Em gái Chủ tịch Kim Jong-un đe dọa sử dụng hành động quân sự với Hàn Quốc

© AP Photo / Pool / Jorge SilvaChị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam
Chị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, hiện là phó chủ nhiệm thứ nhất Ban công tác Mặt trận Thống nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, cô Kim Yo-jeong đã đe dọa sử dụng hành động quân sự chống Hàn Quốc, Associated Press viết.

Bước tiếp theo đối với Hàn Quốc

Hôm thứ Bảy, ngày 13 tháng 6, người em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gọi Hàn Quốc là "kẻ thù", đồng thời cảnh báo rằng nước này sẽ sớm chứng kiến ​​sự sụp đổ của trạm lien lạc Liên Triều "vô dụng" ở biên giới. Cô Kim Yo-jeong nói rằng các lực lượng vũ trang Bắc Triều Tiên sẽ xác định cách đối phó với chiến dịch tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.

Seoul  - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc cho biết ai là người có lỗi khiến quan hệ với Triều Tiên bị phá vỡ
“Tôi nghĩ rằng bây giờ là lúc để dứt khoát chấm dứt quan hệ với chính quyền Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ sớm thực hiện bước tiếp theo. Sử dụng quyền lực được nhà lãnh đạo hàng đầu, đảng và đất nước giao phó, tôi đã ra lệnh cho bộ phận quan hệ với kẻ thù thực hiện bước tiếp theo”, –  cô Kim Yo-jeong nói.

Lời lẽ hùng biện gay gắt của Kim Yo-jeong thể hiện địa vị cao của cô trong ban lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Kim Yo-jeong được coi là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất đất nước và là người thân cận nhất của anh trai cô. Truyền thông nhà nước gần đây xác nhận rằng cô hiện phu trách quan hệ với Hàn Quốc.

Trước đó có tin rằng Triều Tiên đã cắt tất cả các đường dây liên lạc với Seoul. Cách đây không lâu, Bình Nhưỡng đã ban hành nghị định về việc chấm dứt liên lạc trên tất cả các kênh, kể cả quân đội và đường dây đặc biệt giữa lãnh đạo cao nhất của hai nước. Bình Nhưỡng nói rằng họ không còn gì để thảo luận với chính quyền Hàn Quốc, vì hành động của chính quyền Seoul đã khiến "quan hệ liên Triều” đi đến giới hạn cuối cùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала