Bundestag đề xuất áp dụng biện pháp trừng phạt đối với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

BERLINE (Sputnik) - Klaus Ernst, người đứng đầu ủy ban năng lượng của Bundestag Đức đề nghị trừng phạt các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã khởi xướng các lệnh trừng phạt mới đối với "Dòng chảy Bắc-2", đồng thời cho biết đây là "công cụ cuối cùng".

Các biện pháp trừng phạt chống lại "Dòng chảy Bắc-2"

Dự luật về áp lệnh trừng phạt chống lại "Dòng chảy Bắc-2" đã được đệ trình lên Thượng viện Hoa Kỳ trước đó. Căn cứ dự luật, cần áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty bảo hiểm cho những con tàu chuyên lắp đặt tuyến đường ống dẫn khí đốt. Dự luật nhận được sự ủng hộ của năm thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng, bao gồm cả Ted Cruise, thượng nghị sĩ có tầm ảnh hưởng lớn ở bang Texas.

 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với “Dòng chảy phương Bắc 2” có thể ảnh hưởng đến cơ quan chính phủ Đức
"Đức phải sử dụngchức vụ Chủ tịch Hội đồng EU để khởi xướng các quy trình sau đây ... - tổ chức các cuộc thảo luận về việc chúng ta có phải là bang của Mỹ, là vệ tinh của Mỹ hay không ... Chúng ta cần một câu trả lời nhất trí từ châu Âu, bởi vì đây không chỉ là câu hỏi của chúng ta, bất kể lập trường nào về "Dòng chảy Bắc-2". Các biện pháp trừng phạt là công cụ tồi, đặc biệt là trong chính sách kinh tế. Nhưng chúng ta phải nghĩ về các biện pháp đối phó, ví dụ, các loại thuế phạt với LNG của Hoa Kỳ ... Chúng ta cũng phải suy nghĩ về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các thượng nghị sĩ đã khởi xướng các lệnh trừng phạt, những người đang đi làm công việc này", - ông Ernst nói.

Bộ Kinh tế Đức lo ngại rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với "Dòng chảy Bắc-2" có thể ảnh hưởng không chỉ tới các công ty Đức và châu Âu, mà cả hoạt động của các cơ quan chính phủ, Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn một tài liệu nội bộ từ Bộ Kinh tế cho biết vào hôm thứ Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала