Cuộc thi của các phóng viên ảnh trẻ tuổi vinh danh Stenin công bố giải thưởng năm 2020

© Ảnh : Abdul Momin / StenincontestTác phẩm của nhiếp ảnh gia Abdul Momin "Câu cá ở Jamun"
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Abdul Momin Câu cá ở Jamun - Sputnik Việt Nam
Ban giám khảo quốc tế gồm các chuyên gia nhiếp ảnh hàng đầu thế giới đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất trong số hơn 5.000 tác phẩm gửi đến tham dự cuộc thi mang tên Andrei Stenin (https://stenincontest.com). Các phóng viên ảnh trẻ tuổi từ 75 nước đã phấn đấu tranh tài để giành chiến thắng trong cuộc thi năm 2020.

Những người tham gia danh sách rút gọn gồm đại diện của 19 nước - Nga, Hoa Kỳ, Pháp, Ấn Độ, Ý, Tây Ban Nha, Iran, Bangladesh, Đức, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Belarus, Nam Phi, Trung Quốc và lần đầu tiên có tác phẩm của các nhiếp ảnh gia từ Anh, Áo, Argentina, Brazil và Haiti.

© Ảnh : Luis Tato / StenincontestTác phẩm của nhiếp ảnh gia Luis Tato "Khói của những đồng cỏ đang cháy. Vụ mùa của tai họa"
Cuộc thi của các phóng viên ảnh trẻ tuổi vinh danh Stenin công bố giải thưởng năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Luis Tato "Khói của những đồng cỏ đang cháy. Vụ mùa của tai họa"

Toàn bộ các tác phẩm năm nay nổi bật về sự sắc nét và vẻ đẹp gần như giao thoa với hội hoạ qua những bức ảnh. Thông qua mật mã ngôn ngữ hình ảnh, các phóng viên trẻ tuổi muốn nói lên và thấu cảm những vấn đề bức thiết nhất của thời đại - từ các cuộc đụng độ xã hội và chính trị cho đến vấn đề môi trường. Theo quan điểm ​​của họ, trong cái đẹp hàm chứa sức mạnh nhân văn to lớn và thực sự có khả năng cứu rỗi thế giới.

© Ảnh : Balazs Beli / StenincontestTác phẩm của nhiếp ảnh gia Balazs Beli "Giờ của màu xanh"
Cuộc thi của các phóng viên ảnh trẻ tuổi vinh danh Stenin công bố giải thưởng năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Balazs Beli "Giờ của màu xanh"

Nói về những người giành chiến thắng năm 2020, nhà lãnh đạo các dự án hình ảnh của Hãng Thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» (Sputnik) đảm trách điều phối cuộc thi mang tên Andrei Stenin, bà Oksana Oleinik lưu ý:

«Triết lý của hình cầu không gian và những vấn đề của đại dương, sự hồi sinh các ngành nghề kỳ bí ở Ấn Độ hiện đại và câu hỏi bảo tồn cân bằng sinh thái ở Congo, sự bùng phát virus Ebola trên lục địa Phi châu và những truyền thống tôn giáo của các dân tộc ít người - đó chỉ là phần nhỏ danh sách các chủ đề thu hút sự chú ý những người giành giải thưởng qua cuộc thi vinh danh Stenin. Trong cái nhìn của các phóng viên ảnh trẻ tuổi không có khái niệm về chủ đề «cấm kỵ bị đóng kín»  hay là «đáng bỏ qua». Theo quan điểm của những người dự thi, trong thế giới đương đại không hiện hữu thảm họa hay sự thuận lợi tách bạch riêng biệt, mà cái này ràng buộc kết nối với cái kia. Bằng cách thức khéo léo và chính xác, họ tiết lộ mối quan hệ tương hỗ này, không ngừng làm chúng ta ngạc nhiên và thích thú».

Sự hấp dẫn của việc đánh giá phân định các giải thưởng, ai sẽ trở thành chủ nhân giải thưởng chính Grand Prix và nhiều điều thú vị nữa sẽ còn tiếp nối cho đến tháng 9. Vào tháng đầu tiên của mùa thu, cuộc thi ảnh mang tên Andrei Stenin sẽ công bố danh tính những người chiến thắng trên trang stenincontest.ru | stenincontest.com.

Những bức ảnh của Andrei Stenin - Sputnik Việt Nam
Cuộc thi ảnh quốc tế mang tên Andrei Stenin bắt đầu tiếp nhận các tác phẩm dự thi

Theo dự kiến, trong phạm vi cuộc thi cũng sẽ khởi động chương trình truyền thống Road Show về những người chiến thắng tại các thành phố trên thế giới vào cuối năm nay.

Về cuộc thi vinh danh Stenin

Cuộc thi ảnh phóng sự quốc tế mang tên Andrei Stenin do Hãng Thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» (Sputnik) tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban UNESCO Nga, nhằm mục đích hỗ trợ các nhiếp ảnh gia trẻ tuổi và thu hút sự chú ý của công chúng về những nhiệm vụ của môn phóng sự ảnh đương đại. Đây là một nền tảng dành cho các nhiếp ảnh gia trẻ tài năng, nhạy cảm và cởi mở với mọi điều cách tân, kêu gọi chúng ta lưu tâm đến mọi người và những sự kiện quanh ta.

Năm 2020, Tổng Đối tác Thông tin của cuộc thi là: Cổng thông tin và tin tức Vesti.Ru; Kênh truyền hình Nhà nước toàn Nga «Nước Nga-Văn hóa». Các đối tác truyền thông quốc tế của cuộc thi là: Hãng tin và đài phát thanh Sputnik; Hãng tin Askanews; Hãng truyền thông Independent Media; Hãng tin Notimex; Hãng tin ANA; Kênh truyền hình và cổng thông tin RT; Shanghai United Media Group (SUMG); cổng thông tin trực tuyến của báo China Daily; Cổng thông tin internet The Paper; mạng truyền thông Al Mayadeen; Hãng tin Prensa Latina; Hãng tin News1; Cổng thông tin internet DBW; cổng thông tin thời sự Brasil247. Với quy chế đối tác ngành, cuộc thi được sự hỗ trợ của: Tạp chí «National Geographic Russia»; Cổng thông tin «Russian Photo»; Cổng thông tin Photo-study.ru; «Học viện Nhiếp ảnh»; Cổng thông tin YOung JOurnalists; Tạp chí Fotoargenta; Câu lạc bộ phóng sự ảnh New Delhi; Tạp chí Enfoque Visual; Tạp chí «LF Magazine»; Sàn đối tác quốc tế - Liên hoan PhotON.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала