CIA tìm ra nguyên nhân vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử về dữ liệu vũ khí mạng

© AFP 2022 / Brendan SmialowskiCIA
CIA - Sputnik Việt Nam
Lý do dẫn tới vụ rò rỉ dữ liệu bí mật lớn nhất của CIA năm 2016 trong lịch sử là do sơ suất của các nhân viên làm việc trong bộ phận đặc biệt, chuyên tạo ra vũ khí mạng mới để gây hại cho việc cải thiện an ninh của hệ thống máy tính.

Vụ rò rỉ lớn nhất về dữ liệu của CIA

Đây là tin đưa của ấn phẩm The Washington Post, tờ báo dẫn nguồn là báo cáo nội bộ của tổ chức, được viết vào năm 2017.

 Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tại căn cứ Asaka - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Có khả năng tin tặc lấy trộm dữ liệu của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản

Được biết rằng, vụ rò rỉ chỉ được phát hiện một năm sau đó, sau khi tổ chức WikiLeaks xuất bản một kho lưu trữ lớn có tên là "Vault 7" . Đồng thời, báo cáo nói rằng CIA có thể không biết về vụ rò rỉ nếu WikiLeaks không công bố các tài liệu.

"Thậm chí nếu dữ liệu rơi vào tay một quốc gia đối thủ và bí mật nằm lại ở đó thì chúng ta cũng không biết gì về điều này",- trích báo cáo.

Sau một cuộc điều tra nội bộ về vụ rò rỉ, cựu nhân viên của CIA Joshua A. Schulte bị nghi ngờ đã chuyển dữ liệu về hoạt động của CIA cho WikiLeaks. Schulte là một trong những nhà phát triển các chương trình mà CIA sử dụng để hack máy tính của những người bị nghi ngờ là khủng bố. Hồi tháng 3 năm 2020, bồi thẩm đoàn không thể đưa ra phán quyết trong vụ án Schulte.

Trong tập tài liệu lưu trữ  Vault 7 có đề cập đến phần mềm do CIA phát triển, cho phép truy cập vào điện thoại hoạt động dưới sự điều khiển của iOS và Android, máy tính chạy Windows và TV thông minh của Samsung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала