Thủ tướng Modi: Ấn Độ muốn hòa bình nhưng sẽ đáp trả sự kích động

© AP Photo / Manish SwarupTổng thống Ấn Độ Narendra Modi
Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW DELHI (Sputnik) - Sự hy sinh của những binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng Trung Quốc tại Thung lũng Galvan ở Ladakh sẽ không vô ích, Thủ tướng Narendra Modi nói.

Theo phát ngôn viên của Quân đội Ấn Độ, trong cuộc đụng độ đêm thứ Hai với quân đội Trung Quốc ở khu vực thung lũng Galvan của Ladakh, một sĩ quan và hai binh sĩ Ấn Độ đã chết. Sau đó, hãng thông tấn ANI dẫn một nguồn tin cho biết 20 binh sĩ từ phía Ấn Độ đã thiệt mạng, từ phía Trung Quốc có 43 người bị thương vong, bao gồm người chết và bị thương nặng.

Biên giới Ấn Độ - Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ và Trung Quốc rút quân sau những vụ đụng độ ở Ladakh
"Những người con trai anh hùng của mẹ Ấn Độ đã dâng hiến sự hy sinh cao nhất để bảo vệ quê hương của chúng ta ở thung lũng Galvan ... Tôi xin chuyển lời tới gia đình của các liệt sĩ  trong giờ phút đau thương này. Ngày hôm nay, cả đất nước đang ở bên các bạn. Nhưng sự hy sinh của những người tử vì đạo sẽ không vô ích", - trích tuyên bố của ông Modi đăng trên trang web dịch vụ báo chí của chính phủ.
"Chúng ta luôn làm việc chặt chẽ với các nước láng giềng trên tinh thần hợp tác và hữu nghị. Luôn mong muốn họ phát triển và thịnh vượng. Bất cứ nơi nào có sự khác biệt, chúng ta luôn cố gắng không tranh cãi về mâu thuẫn. Chúng ta không bao giờ kích động bất cứ ai, nhưng chúng ta không gây nguy hiểm cho sự toàn vẹn và chủ quyền của chúng ta. Bất cứ khi nào thời gian đến, chúng ta đã thể hiện sức mạnh của mình trong việc bảo vệ sự toàn vẹn và chủ quyền của đất nước, đã chứng minh khả năng của chúng ta", - ông Modi nói.

Thủ tướng Ấn Độ trả lời, ông muốn đảm bảo với đất nước rằng sự hy sinh của những người lính sẽ không vô ích. Tính toàn vẹn và chủ quyền của Ấn Độ là trên hết ... Ấn Độ muốn hòa bình. Nhưng mọi sự kích động sẽ được đáp trả một cách cương quyết.

Trung Quốc yêu cầu Ấn Độ điều tra kỹ lưỡng sự cố biên giới

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi, trong cuộc trò chuyện với Ngoại trưởng Ấn Độ Subramanyam Jaishankar đã yêu cầu phía Ấn Độ tiến hành điều tra kỹ lưỡng về vụ việc ở biên giới Trung-Ấn, như thông  báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

"Chúng tôi yêu cầu phía Ấn Độ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng, trừng phạt những người có trách nhiệm, ngay lập tức dừng mọi hành động khiêu khích và ngăn chặn sự tái diễn của những sự cố như vậy trong tương lai", - ông Wang Yi nói.

Ngoại trưởng kêu gọi phía Ấn Độ không đánh giá thấp quyết tâm của Trung Quốc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала