Lầu năm góc dự định ngăn cản ông Trump rút quân đội khỏi Đức

© AFP 2022 / Chrostof StacheQuân đội Mỹ tại Đức
Quân đội Mỹ tại Đức - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc đang cố tình trì hoãn quá trình giảm bớt sự hiện diện quân sự của Mỹ tại CHLB Đức do Tổng thống Donald Trump đề xướng, báo Washington Post dẫn nguồn đưa tin.

Trước đó, ông Trump tuyên bố sẽ giảm số lượng binh sĩ Mỹ đóng quân ở Đức xuống còn 25 nghìn người. Ngoài ra, Tổng thống Trump còn tức giận khi thấy "Đức trả cho Nga hàng tỷ đô-la tiền năng lượng, trong khi Hoa Kỳ phải bảo vệ họ khỏi Nga". Hiện tại, số quân Mỹ đồn trú tại Đức là 34,5 nghìn người.

Theo tin báo đăng, việc rút quân sẽ mất nhiều thời gian và để thực hiện kế hoạch này Trump cần sự hỗ trợ của Lầu Năm Góc. Tuy nhiên theo Washington Post, Bộ Quốc phòng Mỹ, ngược lại, thực tế đang bỏ qua mong muốn được thể hiện một cách rõ ràng của Tổng thống.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump cam đoan sẽ giảm bớt số lượng quân Mỹ tại Đức
"Dù anh có nghĩ gì đi chăng nữa về những khía cạnh nhất định trong việc rút quân khỏi Đức, thì cũng không có gì là anh hùng trong việc cố tình bỏ qua ý định được bày tỏ một cách rõ ràng của tổng thống", - một nguồn tin nói với ấn phẩm.

Tờ báo lưu ý rằng xung quanh việc rút quân khỏi Afghanistan cũng xảy ra tình huống tương tự. Nhà Trắng muốn rút hàng nghìn quân nhân còn lại ở đó trước bầu cử để thực hiện một trong những lời hứa của ông Trump trong chiến dịch tranh cử. Trong khí đó Lầu Năm Góc lại tìm mọi cách có thể để cản trở đạt được mục tiêu này, từ báo nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала