Truyền thông đưa tin Mỹ chuyển trang thiết bị quân sự từ Iraq sang Syria

MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Mỹ đã đưa hơn 40 xe tải chở trang thiết bị quân sự từ Iraq sang vùng đông bắc Syria, hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn đưa tin.

Theo các nguồn tin, một đoàn gồm 45 xe tải chở trang thiết bị quân sự, 7 xe thiết giáp và 1 xe bồn chở nhiên liệu hôm thứ Ba đã từ Iraq đi vào tỉnh Haseke của Syria qua cửa khẩu biên giới al-Waleed vẫn hoạt động trái phép bấy lâu nay.

Tin nói rằng đoàn xe đi về hướng các căn cứ quân sự Mỹ đóng trái phép ở tỉnh này.

Quân đội Hoa Kỳ gần thành phố Dahuk của Iraq - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích quân sự dự báo thương vong của lính Mỹ tại Iraq và Syria

Binh sĩ Mỹ đang đóng quân bất hợp pháp ở các tỉnh Haseke và Deir ez-Zur. Họ tập trung lực lượng xung quanh các mỏ dầu và mỏ khí đốt lớn. Chính quyền Syria đã nhiều lần tuyên bố rằng sự hiện diện của lực lượng quân đội Mỹ ở nước này là vi phạm chủ quyền quốc gia và tất cả các quy định quốc tế.

Xung đột vũ trang ở Syria diễn ra từ năm 2011. Vào cuối năm 2017 có tuyên bố nhóm khủng bố IS (bị cấm ở Liên bang Nga) ở Syria và Iraq đã bị đánh bại. Ở một số nơi trong nước đang tiếp tục truy quét phiến quân. Hiện nay, những mục tiêu đang được đặt lên hàng đầu là ổn định hình hình chính trị, khôi phục đất nước Syria và hồi hương người tị nạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала