Nêu biện pháp ngăn chặn làn sóng coronavirus bùng phát trở lại ở Bắc Kinh

© AP Photo / Mark SchiefelbeinNgười qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Người qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền Bắc Kinh cần truy tìm và làm xét nghiệm chẩn đoán cho tất cả những ai đã từng đến khu chợ đầu mối Xinfadi (Tân Phát Địa), khẩn trương cách ly ngay những người nhiễm bệnh và các đối tượng tiếp xúc gần với người nhiễm.

Đó là điều kiện để ngăn chặn dịch coronavirus bùng phát trở lại, Sputnik đưa tin dẫn ý kiến của giáo sư Li Lanjuan, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, thành viên Hội đồng chuyên viên thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc.

Theo bà Lanjuan, công tác phòng chống dịch bệnh được chính quyền Bắc Kinh tiến hành hiện nay là hết sức kịp thời và phù hợp. Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống dịch cần tập trung hai điểm chính, thứ nhất là kiểm tra tất cả hàng hóa trên thị trường và trong trường hợp phát hiện dương tính với virus, cần truy tìm ngay nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Công nhân rửa lãnh thổ tại chợ kín Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Bắc Kinh cho biết về bùng phát coronavirus trong thành phố

Điểm thứ hai là cần sử dụng công nghệ Big Data để truy tìm và tiến hành xét nghiệm chẩn đoán đối với tất cả những người từng có mặt ở khu chợ, khẩn trương cách ly những người bị nhiễm và những trường hợp tiếp xúc gần với họ càng sớm càng tốt. Đồng thời, bà Li Lanjuan bày tỏ tin tưởng rằng dịch bệnh hiện tại có thể được kiềm chế và kiểm soát nếu không bỏ qua điều gì.

Trước đó, nhà chức trách Trung Quốc cho biết, nguy cơ xảy ra đợt dịch coronavirus mới ở nước này là rất cao. Ngoài ra, số người nhiễm bệnh ở Bắc Kinh hiện vẫn chưa ngừng gia tăng. Cần lưu ý rằng ổ dịch mới có điểm giống với tình hình ở Vũ Hán hồi tháng 1.

Vào ngày 15 tháng 6 có thông tin coronavirus chủng mới vừa được phát hiện ở khu chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Bắc Kinh, có khả năng dễ lây lan hơn ở Vũ Hán. Người quản lý khu chợ nói rằng virus SARS-CoV-2 được tìm thấy trên thớt dùng để cắt cá hồi nhập khẩu. Hóa ra sau đó được biết con cá bị nhiễm bệnh đó lấy từ chợ hải sản Jingshen đã đóng cửa, nơi trước đó ghi nhận bùng phát ổ dịch mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала