Hoa Kỳ sử dụng tên lửa mới có lưỡi dao bén chống «Al-Qaeda»

© AFP 2023 / Fadi al-HalabiMỹ đánh giá không đúng mức hậu quả sụp đổ của "al-Qaeda"
Mỹ đánh giá không đúng mức hậu quả sụp đổ của al-Qaeda - Sputnik Việt Nam
Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ lần đầu sử dụng tên lửa «Bom Ninja” (Hellfire R9X), trong ruột có những lưỡi dao mỏng sắc bén để chống các chiến binh của tổ chức khủng bố «Al-Qaeda»*. Đó là tin đưa của The New York Post.

Tên lửa mới trong cuộc chiến chống khủng bố

Theo thông tin của tờ báo, hôm Chủ nhật 14 tháng 6, đã phát hiện một chiếc xe địa hình SUV của bọn khủng bố ở phía tây-bắc Syria. Trong xe có hai tên chỉ huy của tổ chức là Kassam ul-Urdini và Bilal al-Sanaani. Cả hai tên khủng bố đều bị tiêu diệt. Trong cuộc tấn công tên lửa, chiếc xe hầu như không hư hại - cửa kính và thân xe vẫn còn nguyên, chỉ có nắp xe bị hỏng.

Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Mỹ bắt đầu giảm số lượng binh sĩ ở Afghanistan

Cần lưu ý rằng tên lửa «Bom Ninja» có trọng lượng khoảng 45 kg. Khi bay, Hellfire R9X không phát nổ, thay vào đó, sáu lưỡi dao sắc bén tích hợp bay ra khi rocket bắn trúng mục tiêu.

«Tên lửa với bán kính hủy diệt nhỏ, có thể hạn chế sự phá hoại khu vực xung quanh», - ông Foks Bennam Taleblu, trưởng chuyên viên khoa học của Quỹ Bảo vệ Dân chủ cho biết.

Ông cũng tuyên bố rằng loại vũ khí như vậy đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc chiến chống khủng bố, lợi hại hơn là loại tên lửa kinh điển với thiết bị nổ.

Năm 2011, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ bắt đầu phát triển Hellfire R9X. Trong những năm qua, thông tin về loại tên lửa mới này được giữ tuyệt mật.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала