Tại sao Hoa Kỳ cáo buộc Nga can thiệp vào Libya

CC BY 3.0 / Patrick André Perron / Tripoli, LibyaTripoli, Libya
Tripoli, Libya - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Khi cáo buộc Nga can thiệp vào công việc của Libya thiên về ủng hộ chỉ huy Quân đội Quốc gia (LNA) Khalifa Haftar, Hoa Kỳ muốn đánh lạc hướng sự chú ý của công luận khỏi vai trò khó coi của người Mỹ trong cuộc xung đột này, như một nguồn tin ngoại giao nói với Sputnik.
«Gần đây, các quan chức Mỹ cấp cao liên tục tung ra những lời cáo buộc «Nga can thiệp vào xung đột nội bộ Libya và đứng về phía Quân đội Quốc gia Libya (LNA) Khalifa Haftar». Tuy nhiên không hề có bất kỳ bằng chứng nào», - người cung cấp tin nói.

Ông nhấn mạnh rằng, sử dụng chiến thuật tấn công vô căn cứ như vậy khi cáo buộc Nga, thực chất Hoa Kỳ đang cố gắng đánh lạc hướng chú ý của cộng đồng quốc tế khỏi chính sách vô trách nhiệm của Washington đối với Libya và cụ thể là vai trò khó coi của chính người Mỹ trong xung đột Libya.

Mevlut Cavusoglu  - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Mỹ đóng vai trò tích cực hơn ở Libya

Hoa Kỳ theo đuổi đường lối làm suy yếu ảnh hưởng của Nga trong thế giới Ả Rập

«Về phần mình, Nga luôn nhất quán ủng hộ dùng giải pháp chính trị không có đối trọng thay thế để tháo gỡ xung đột Libya, nghiêm túc tuân thủ các quyết định đã được cộng đồng quốc tế thông qua về vấn đề Libya», - nguồn tin nhận định.

Ông nói thêm rằng Matxcơva duy trì cuộc đối thoại mang tính xây dựng với tất cả các bên tham gia xung đột và xuất phát từ quan điểm cho rằng không thể dùng giải pháp quân sự cho vấn đề này. Do đó, mọi cáo buộc liên tục mà  Washington đưa ra chống Matxcơva, rằng «Nga kích động khủng hoảng Libya», là tuyệt nhiên không có cơ sở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала