Tổng thống Trump gia hạn lệnh trừng phạt chống Bắc Triều Tiên

© Sputnik / Ilya Pitalev /  / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn thêm một năm lệnh trừng phạt đang có hiệu lực kể từ năm 2008 đối với Bắc Triều Tiên, theo văn bản thông báo do ông Trump ký được Nhà Trắng phổ biến hôm thứ Tư.
"Sự tồn tại và nguy cơ phát tán các chất phân hạch phù hợp để sử dụng trong vũ khí trên bán đảo Triều Tiên, cũng như các hành động và nguyên tắc của chính quyền Bắc Triều Tiên, đang tiếp tục là mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng và đặc biệt đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Hoa Kỳ. Chính vì lẽ đó… nên tôi gia hạn thêm một năm quy chế tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với Bắc Triều Tiên", - thông báo viết.

Quy chế trừng phạt được công bố theo sắc lệnh ngày 26 tháng 6 năm 2008 của Tổng thống Hoa Kỳ.

Bức tượng các lãnh tụ CHDCND Triều Tiên Kim Il-sung và Kim Jong-il - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên kêu gọi công dân chuẩn bị chiến đấu quyết liệt chống lệnh trừng phạt của Mỹ

Đặc biệt, các biện pháp trừng phạt này liên quan đến việc phổ biến vật liệu hạt nhân và các hành động khác của CHDCND Triều Tiên mà Hoa Kỳ coi là vi phạm sự ổn định trong khu vực.

Hoa Kỳ đang đàm phán với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa, nhưng nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ không dỡ bỏ trừng phạt cho đến khi nào Triều Tiên chịu giải trừ vũ khí hạt nhân.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đang đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Syria đặc biệt nhằm vào Tổng thống Syria Bashar al-Assad và vợ ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала