Truyền thông Trung Quốc ca ngợi cuộc diễu hành Chiến thắng sắp tới

© Ảnh : Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng Sergei Shoigu trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức
Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng Sergei Shoigu trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cuộc diễu hành truyền thống Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Moskva là cách để thể hiện sức mạnh quân sự và truyền cảm hứng cho người dân Nga, bảo vệ vị thế của quốc gia chiến thắng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít, theo bình luận của Tân Hoa Xã.

Duyệt binh Chiến thắng có ý nghĩa thế nào đối với người Nga?

"Đối với người Nga, cuộc diễu hành là một trong những sự kiện quan trọng nhất", - bài báo viết.

Theo nhà báo Trung Quốc, sự kiện không chỉ cho phép giới thiệu những vũ khí mới nhất, mà còn là cơ hội tuyệt vời để Nga "thể hiện khát vọng lớn lao như một cường quốc và sức mạnh quốc gia".

Những người lính của Quân đội Quốc gia Azerbaijan với lá cờ Armenia phía sau và không có nó - Sputnik Việt Nam
Quân đội từ 12 quốc gia đã đến Nga để tham gia Lễ duyệt binh Chiến thắng

Quyết định tổ chức duyệt binh trong bối cảnh đại dịch coronavirus "cho thấy sự can đảm của Nga" đối với toàn thế giới, bài viết nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã quyết định hoãn cuộc diễu hành vinh danh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng do tình hình dịch tễ học. Tại các thành phố của Nga vào ngày 9 tháng 5, đã diễn ra các cuộc diễu hành trên không và bắn pháo hoa. Vào cuối tháng 5, tổng thống Nga tuyên bố cuộc diễu hành Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 6.

Theo dự kiến, tham gia có hơn 13 nghìn quân nhân, cùng 234 đơn vị thiết bị quân sự hiện đại và lịch sử, bao gồm  phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator mới nhất, pháo tự hành «Koalishia-SV» và «MSTA-SM», xe tăng  T-90M,  «Armata», hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3, Tor-M2, S-400, cũng như 75 máy bay và trực thăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала