Điện Kremlin bác bỏ những lời rằng "Ông Putin đối xử với Trump như chơi vĩ cầm"

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trả lời về khả năng Nga thao túng Donald Trump, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Vladimir Putin không thể đối xử với nhà lãnh đạo Mỹ như đang chơi một cây vĩ cầm.

Hành xử như đang chơi vĩ cầm

"Không, ông Putin không thể hành xử với Trump như đang chơi một cây vĩ cầm. Bản thân ông Putin đã nhiều lần nói về suy nghĩ của mình về Trump trong nhiều cuộc phỏng vấn", - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi, Kremlin nghĩ gì về phát biểu của cựu cố vấn tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia John Bolton rằng "Ông Putin có thể hành xử với Trump như chơi vĩ cầm".

Ông Peskov nói thêm rằng tổng thống Putin không cho rằng việc thao túng đối tác Mỹ là dễ dàng. 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo gọi ông Bolton là kẻ phản bội

Ý kiến ​​của Bolton

Trước đó, trong chương trình phát sóng trên kênh truyền hình ABC News, John Bolton đã gọi Trump "một kẻ ngu dốt kinh khủng" và là người rất dễ bị thao túng. Ông mô tả Putin là một người thông minh và cứng rắn, nhà lãnh đạo Nga không coi Trump là đối thủ quan trọng và có thể "hành xử với Trump như đang chơi vĩ cầm".

Trump đã sa thải Bolton vào tháng 9 năm ngoái. Tổng thống giải thích quyết định của mình rằng cố vấn của ông đã "để xảy ra những sai lầm nghiêm trọng". 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала