Tập đoàn "Trực thăng Nga" tạo ra phiên bản dân sự của trực thăng Mi-8 Bắc Cực

© Ảnh : Screenshot/Vertolyoty Rossii Máy bay trực thăng Mi-8AMT Bắc Cực cho khách hàng dân sự
Máy bay trực thăng Mi-8AMT Bắc Cực cho khách hàng dân sự - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tập đoàn "Trực thăng Nga" (trực thuộc Rostec) đã bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay trực thăng Mi-8AMT Bắc Cực cho khách hàng dân sự, Nhà máy Hàng không Ulan-Ude đã sản xuất chiếc máy bay đầu tiên, dịch vụ báo chí của tổ chức cho Sputnik biết.

Các tính năng của loại trực thăng mới 

"Máy bay trực thăng Mi-8AMT phiên bản dành cho Bắc Cực đã hoàn thành chương trình bay thử. Một trong những tính năng chính của của loại trực thăng này là hệ thống sưởi độc đáo cho các bộ truyền động, nhờ đó có thể nhanh chóng khởi động động cơ ở nhiệt độ cực thấp, kể cả khi trước đó trực thăng đậu ngoài trời trong thời gian dài", - trích thông cáo.

Ngoài hệ thống sưởi cho bộ truyền động, máy bay trực thăng còn được trang bị hệ thống bảo vệ nhiệt của khoang chở hàng và rèm cách nhiệt đặc biệt ở cửa ra vào và cửa cabin, liên lạc nội bộ của trực thăng được kết nối không phải bằng ống cao su, mà bằng ống teflon có độ kháng băng giá cao.

"Trực thăng Mi-8AMT mới sẽ cần thiết đối với nhiều công ty và cơ quan chính phủ thực hiện các dự án và làm nhiệm vụ ở khu vực Bắc Cực", - ông Andrei Boginsky, Tổng giám đốc "Trực thăng Nga" cho biết.

Máy bay trực thăng độc đáo

Tàu phá băng Arktika được hạ thủy - Sputnik Việt Nam
National Interest tiết lộ vũ khí uy lực nhất của Nga ở Bắc Cực
Để tăng khoảng cách bay, trên trực thăng có bố trí các thùng nhiên liệu bổ sung. Tầm bay của trực thăng Bắc Cực Mi-8AMT lên tới 1400 km. Ngoài ra, trên trực thăng còn cài đặt hệ thống cất cánh khẩn cấp trên mặt nước trong trường hợp bay trên mặt nước rộng lớn của khu vực Bắc Cực. Tổ hợp này cũng bao gồm một số hệ thống định vị để xác định vị trí của máy bay trực thăng, thiết bị định vị quét dữ liệu thời tiết theo chiều ngang và dọc, lái tự động kỹ thuật số và đài phát thanh với dải tần số rộng.

Hiện tại, chỉ có trực thăng vận tải quân sự Mi-8AMTSh - Mi-8AMTSh-VA có phiên bản Bắc Cực. Cải tiến quan trọng của máy bay trực thăng Mi-8AMTSh-VA so với phiên bản cơ bản là nâng cấp cách nhiệt , thiết bị liên lạc vô tuyến và điều hướng vô tuyến mới nhất (bao gồm hệ thống dẫn đường quán tính hoạt động khi không có tín hiệu vệ tinh), hệ thống sưởi động cơ và truyền động độc đáo được cấp bằng sáng chế, cũng như  cửa trượt rộng hơn bên trái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала