Thái tử Charles phàn nàn về triệu chứng dai dẳng của coronavirus

© AP Photo / Darko VojinovicThái tử Charles
Thái tử Charles - Sputnik Việt Nam
Thái tử Anh Charles chưa khôi phục hoàn toàn khả năng khứu giác và vị giác sau khi ông mắc bệnh COVID-19, loại nhiễm trùng do coronavirus thể mới. Đó là tin đưa trên tờ The Independent.

Các triệu chứng coronavirus vẫn dai dẳng

Ngày 16 tháng 6, Thái tử Charles cùng phu nhân Camilla đã đến thăm một bệnh viện ở Gloucester và thảo luận với các nhân viên y tế về công việc của họ trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Theo lời một trong những nhân viên bệnh viện là ông Jeff Mills có mặt tại cuộc gặp, Thái tử Charles đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của ông khi chiến đấu với COVID-19, - như thông báo trên trang aif.ru.

Thái tử Charles - Sputnik Việt Nam
Thái tử Charles đã ngừng tự cách ly sau khi bị nhiễm coronavirus
«Thái tử cũng kể về hiện tượng mất khả năng cảm nhận mùi và vị, và cho đến bây giờ ông vẫn chưa hồi phục khứu giác và vị giác», - ông Jeff Mills thuật lại.

Hôm 25 tháng 3, Thái tử Charles đã làm xét nghiệm coronavirus và có kết quả dương tính. Thái tử chuyển sang chế độ tự cách ly, ông có triệu chứng bệnh nhẹ. Đến cuối tháng 3, ông ra khỏi tình trạng cách ly, - theo phản ánh trên kênh truyền hình «360».

Tính đến ngày 18 tháng 6, ở Vương quốc Anh xác nhận hơn 300.000 ca bệnh COVID-19, trong đó hơn 42.000 trường hợp tử vong.

Ổ dịch SARS-CoV-2 coronavirus đã bùng phát hồi cuối tháng 12 tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Theo dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc tế  Worldometer, tính đến ngày 18 tháng 6, trên thế giới có gần 8,5 triệu người nhiễm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала