Trump tuyên bố: Cuốn sách của Bolton là «hỗn hợp pha trộn sự dối trá và chuyện hư cấu»

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhJohn Bolton
John Bolton - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cáo buộc cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton «pha trộn những lời dối trá và câu chuyện hư cấu» trong cuốn sách của ông này, với ý đồ bôi xấu Trump.

Phản ứng của Tổng thống Hoa Kỳ về cuốn sách của cựu cố vấn

«Cuốn sách Bolton, mà người ta đã cho đánh giá khủng khiếp, là một tập hợp những câu chuyện dối trá và hư cấu, được thiết kế nhằm khiến cho tôi trông thật tồi tệ. Nhiều phát ngôn lố bịch trong đó là do ông ta tự gán cho tôi chứ chưa bao giờ được nói ra, đó chỉ thuần tuý là hư cấu», - Trump phân trần trong Twitter cá nhân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: ở Hoa Kỳ có xu hướng bầu những người ít học làm tổng thống

John Bolton viết cuốn hồi ký về thời làm việc với Trump, sách cần được phát hành vào ngày 23 tháng Sáu. Việc xuất bản cuốn sách nhiều lần bị gác lại sau khi Nhà Trắng tuyên bố rằng Bolton sẽ tiết lộ thông tin mật.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đòi hỏi nhà xuất bản Simon & Schuster hoãn xuất bản cuốn sách cho đến thời điểm Bolton thoả thuận được với chính quyền về những  thông tin mật nào đó chứa trong sách. Bộ Tư pháp cũng yêu cầu Tòa án ra lệnh hủy các bản sách đã in và cấm rò rỉ nội dung sách trên các phương tiện truyền thông.

Ngay sau khi có tin về vụ kiện, trên những tờ báo hàng đầu của Hoa Kỳ xuất hiện các đoạn trích từ cuốn sách, trong đó mô tả những đặc điểm tính cách khó ưa của Trump và chỉ trích hành động của Tổng thống. Chẳng hạn, các tác giả những bài báo trích dẫn sách Bolton đã viết rằng Trump từng hỏi - Phần Lan có phải là một phần của Nga hay không, hoặc Trump tuyên bố không muốn cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraina, và nguyên thủ Mỹ yêu cầu nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình giúp đỡ để Trump tái đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ, như vậy có thể xem như tội phạm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала