Các nhà khoa học đã tạo ra thuốc hít để tự điều trị coronavirus

© Fotolia / PololiaBệnh hen phế quản.
Bệnh hen phế quản. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nhà khoa học Anh từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc hít để tự điều trị coronavirus.

Thuốc hít chống coronavirus

Cần lưu ý rằng thiết bị dùng để điều trị COVID-19 ở giai đoạn đầu. Theo các tác giả của nghiên cứu, nếu bắt đầu điều trị COVID-19 bằng thuốc này đúng thời điểm, có thể ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng nhất, kể cả tử vong, theo Daily Mail.

Người bán hoa trên đường phố Torino (Ý). - Sputnik Việt Nam
Phát hiện giật gân về coronavirus ở Ý

Ống hít sử dụng một loại thuốc thử nghiệm, khi hít vào, thuốc xâm nhập vào phổi của bệnh nhân và cho phép hệ thống miễn dịch chống lây nhiễm. Các nhà khoa học giải thích rằng thuốc có tên SNG-001 là một loại hạt bụi mịn có thể đi sâu vào phổi.

Trong khuôn khổ nghiên cứu, thuốc hít được cung cấp cho bệnh nhân trong vòng 72 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng coronavirus đầu tiên.

Hiện tại, một số công ty ở các quốc gia khác nhau, gồm Nga, Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc, đang phát triển vắc-xin chống coronavirus. Ví dụ, công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ có kế hoạch thử nghiệm vắc-xin trên người trong tháng Bảy tới. Một công ty khác của Mỹ là Novavax, được tài trợ bởi tỷ phú Bill Gates, đã tuyên bố bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người từ tháng Năm một loại vắc-xin mới chống coronavirus.

Theo dữ liệu Đại học Johns Hopkins, đại dịch đã ảnh hưởng đến hơn 8,6 triệu người trên toàn thế giới. Hơn 458 000 người bị chết vì những lý do liên quan đến chủng coronavirus mới gây ra bệnh COVID-19. Hơn 4.2 triệu người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала