Trump khiển trách cảnh sát không hành động khi tượng đài ở Washington bị phá hủy

© REUTERS / LEAH MILLISTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khiển trách cảnh sát Washington đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Theo ông, họ chỉ đứng theo dõi những người biểu tình đập phá và đốt cháy tượng đài tướng Albert Pike.
"Cảnh sát Washington không thực hiện nhiệm vụ của mình, họ đứng nhìn bức tượng bị kéo xuống và bị đốt cháy. Những người này nên bị bắt giữ ngay lập tức. Thật xấu hổ cho đất nước chúng ta!" ông Trump viết trên Twitter.

Người biểu tình phá hủy tượng đài tướng Albert Pike ở Washington

Một nhóm người biểu tình đã kéo đổ và đốt tượng đài vị tướng Albert Pike ở Washington, gần trụ sở cảnh sát, NBC Washington đưa tin.

Người biểu tình ở Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình giật sập tượng đài Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ ở Portland

Người biểu tình dùng dây thừng kéo đổ tượng đài. Sau khi bức tượng bị ném xuống đất, họ dùng xăng tưới vào tượng và đốt lửa. Theo kênh NBC Washington, cảnh sát không có bất kỳ hành động nào trong cuộc đốt phá. Sau đó, khoảng 10 cảnh sát đã đến hiện trường dập lửa. Cảnh sát cũng không đụng độ với người biểu tình.

Theo truyền thông địa phương, bức tượng Pike được dựng năm 1901 là tượng đài duy nhất của Đại tướng quân đội Liên minh miền Nam trong thành phố. Tổng cộng có 19 tượng đài đã được dựng lên để vinh danh các anh hung Nội chiến trong khu vực thủ đô.

Trên khắp nước Mỹ, trong bối cảnh biểu tình sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát, các tượng đài vinh danh anh hùng Nội chiến bắt đầu bị phá hủy. Bức tượng người phát hiện ra nước Mỹ Christopher Columbus cũng bị đập phá, vì ông bị các nhà hoạt động cánh tả cáo buộc tội diệt chủng người dân bản địa Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала