Ấn Độ cho máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công tới biên giới tranh chấp với Trung Quốc

© AP Photo / Damian DovarganesChiếc máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster
Chiếc máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ấn Độ đã cho trực thăng tấn công và máy bay chiến đấu tới Đông Ladakh, nơi biên giới tranh chấp của nước này với Trung Quốc đi qua. Hôm thứ bảy, ngày 20 tháng 6, The Times of India đưa tin, trích dẫn các nguồn tin quân sự.

Leo thang xung đột giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Theo nguồn tin của The Times of India, máy bay trực thăng Apache được trang bị tên lửa không đối đất Hellfire và máy bay trực thăng Chinook, có thể đưa pháo tới các khu vực vùng cao, đã được chuyển đến khu vực biên giới. Ngoài ra, Ấn Độ bắt đầu tăng cường tất cả các căn cứ không quân nằm gần biên giới phía Bắc với Trung Quốc. Đặc biệt, được biết rằng các máy bay chiến đấu Su-30MKI, MiG-29 và Jaguar đã được chuyển đến đó.

Các binh sĩ quân đội Ấn Độ mang thi thể của đồng nghiệp của họ, người đã chết trong một vụ va chạm với quân đội Trung Quốc, đến trung tâm khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện tưởng niệm Sonam Norbu ở Leh, ngày 17 tháng 6 năm 2020. - Sputnik Việt Nam
Đụng độ chết người ở biên giới. Tại sao quân nhân Ấn Độ và Trung Quốc đấu giáp lá cà

Ngoài ra, The Times of India cho biết, chính quyền Ấn Độ đã thiết lập nguồn cung cấp người và vũ khí cho Ladakh bằng máy bay vận tải C-17 Globemaster, C-130J Super Hercules và An-32.

Theo The Times of India, những hành động như vậy là một tín hiệu rõ ràng cho Bắc Kinh thấy rằng New Delhi đã sẵn sàng leo thang xung đột.

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho bất cứ tình hình nào. Tất cả các bước cần thiết đã được thực hiện”, - nguồn tin cho biết.

Ngày 16 tháng 6, có tin rằng có 20 binh sĩ của quân đội Ấn Độ đã thiệt mạng do kết quả của các trận ẩu đả bằng đá và gậy sắt ở biên giới tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Trước đó, truyền thông Ấn Độ đưa tin 43 người Trung Quốc bị thương (gồm người chết và bị thương nặng). Các bên cáo buộc nhau vượt qua biên giới và vi phạm thỏa thuận chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала