Elon Musk quyết định dùng nhà máy tống tiền chính quyền Mỹ

© AFP 2022 / Justin SullivanTrung tâm dịch vụ Tesla ở Los Angeles
Trung tâm dịch vụ Tesla ở Los Angeles - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Tesla - nhà sản xuất xe điện của Mỹ, ông Elon Musk quyết định tống tiền chính quyền Texas. Công ty đề xuất xây dựng một nhà máy ở Austin và tạo ra công ăn việc làm cần thiết trong đại dịch coronavirus, nhưng chỉ với điều kiện được ưu đãi thuế, tài liệu chính thức được công bố trong tuần này cho biết.

Hiện tại, Tesla đang chọn địa điểm để xây dựng nhà máy, dự định đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Ước tính diện tích của doanh nghiệp sẽ vào khoảng 5 triệu feet vuông (khoảng 46 ha). 5000 người sẽ tham gia sản xuất xe bán tải chạy điện Cybertruck, cũng như xe CUV Model Y.

Để lựa chọn, hiện đang xem xét Austin (Texas) và Tulsa (Oklahoma). Ban lãnh đạo công ty coi địa điểm thứ hai là đáng chọn hơn, và yêu cầu Texas giảm thuế. Cuộc đàm phán đang diễn ra.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Công ty SpaceX có kế hoạch xây dựng sân bay vũ trụ nổi

Tesla quyết định cắt tiền thưởng cho nhân viên do đại dịch

Công ty Tesla của Mỹ, thuộc sở hữu của Elon Mask, đã quyết định cắt tiền thưởng cho nhân viên và đóng băng chương trình tiền thưởng. Điều này đã được phản ánh bởi kênh CNBC có dẫn thư của ông Valerie Capers Workman, người đứng đầu bộ phận nhân sự của công ty,.

“Do hậu quả kinh tế vì COVID-19 đối với công ty của chúng tôi, cũng như hầu hết mọi doanh nghiệp trên thế giới, tất cả các khoản thưởng mà bạn đã được báo trong những tháng trước sẽ không được thực hiện, vì chúng tôi sẽ thay thế chu kỳ trước đó bằng một chu kỳ mới, bắt đầu trong tháng 7”, - kênh CNBC trích dẫn thư của ông Workman.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала