WHO tuyên bố về ảnh hưởng lâu dài của đại dịch

© AFP 2023 / FABRICE COFFRINITổng giám đốc WHO Tedros Adanom Gebreyesus
Tổng giám đốc WHO Tedros Adanom Gebreyesus - Sputnik Việt Nam
Các ảnh hưởng lâu dài của đại dịch SARS-CoV-2 bao gồm khủng hoảng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Đó là tuyên bố của người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus tại hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe thế giới, được tổ chức qua mạng bởi chính quyền Dubai.

Theo Tổng Giám đốc WHO, đại dịch toàn cầu vẫn đang ở giai đoạn phát triển.

“Và chúng ta biết rằng đại dịch tồi tệ hơn nhiều so với một cuộc khủng hoảng sức khỏe. Đó cũng là khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng xã hội, và ở nhiều quốc gia đó còn là khủng hoảng chính trị. Hậu quả của nó sẽ được cảm nhận trong nhiều thập kỷ tới” - ông Ghebreyesus nói.
Các bác sĩ tại phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Gilberto Novaes ở Manaus, Brazil - Sputnik Việt Nam
WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn nguy hiểm

WHO nêu nguyên nhân khiến đại dịch coronavirus gia tăng

Việc chính trị hóa các vấn đề liên quan đến đại dịch SARS-CoV-2 toàn cầu làm thiệt hại mà nó gây ra thêm trầm trọng. Reuters dẫn lời Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus..

Tuyên bố của ông Tedros Adhanom Ghebreyesus được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe thế giới, được tổ chức qua mạng bởi chính quyền Dubai.

Theo Đại học Johns Hopkins, đại dịch đã ảnh hưởng đến hơn 8,9 triệu người trên toàn thế giới. Hơn 468 000 người bị chết vì các nguyên nhân liên quan đến bệnh viêm phổi COVID-19 do coronavirus gây ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала