Bà Pelosi yêu cầu giải thích lời ông Trump về việc giảm xét nghiệm COVID-19

© AFP 2022 / Alex EdelmanChủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ bà Nancy Pelosi hôm Chủ nhật đã yêu cầu giải thích cho nhân dân Mỹ lời Tổng thống Donald Trump nói đùa về việc giảm bớt số lượng test coronavirus là có ý gì.

Trước đó, khi phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Oklahoma về số lượng lớn các trường hợp nhiễm coronavirus được phát hiện, ông Trump nói rằng ông đã "yêu cầu các trợ lý giảm tốc độ độ xét nghiệm".

Nghe có vẻ như ông nói đùa, sau đó một số nguồn tin truyền thông khác nhau trong Nhà Trắng cũng xác nhận rằng điều này không được nói ra một cách nghiêm túc.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố: Xét nghiệm COVID-19 là con dao hai lưỡi, Hoa Kỳ cần giảm tốc
"Người dân Mỹ cần được giải thích lý do tại sao Tổng thống Trump muốn tiến hành ít xét nghiệm hơn, trong khi các chuyên gia lại nói nhu cầu cần nhiều hơn nữa", - bà Pelosi viết trong một tuyên bố được đăng trên trang web của mình.

Theo bà, vào hôm thứ Ba, đại diện nhóm công tác chống coronavirus của Nhà Trắng sẽ trả lời những câu hỏi của Ủy ban năng lượng và thương mại Hạ viện về việc này. Trong danh sách những người được mời đăng trên trang web của Ủy ban có ông Anthony Fauci, chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, và ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала