Quan chức Hàn Quốc: Cuốn sách của Bolton gây mất niềm tin vào nước Mỹ

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyĐặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc cho biết Seoul đánh giá cao vai trò của Nga trong việc đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc cho biết Seoul đánh giá cao vai trò của Nga trong việc đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia trực thuộc Tổng thống Hàn Quốc, ông Jong Young-jong đã nói về việc mất niềm tin vào Washington sau khi cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông John Bolton ra mắt quyển sách "Căn phòng nơi xảy ra chuyện đó: Ký ức về Nhà Trắng". Hãng tin Yonghap dẫn lời của chính trị gia Hàn Quốc.

Chi tiết về đàm phán giữa Hàn Quốc và Mỹ

Theo ông Jong Young-jong, cuốn sách chứa những chi tiết nhạy cảm về cuộc đàm phán giữa nhà lãnh Hàn Quốc Moon JaeIn và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

John Bolton - Sputnik Việt Nam
Ông Bolton đánh giá kết quả chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump

Ông Jong Young-jong cũng chỉ trích sự chủ quan của Bolton, vì hầu hết các thông tin trong cuốn sách phản ánh quan điểm của ông ta, chứ không nói lên sự thật.

 Chính trị gia Hàn Quốc lưu ý rằng các chi tiết của cuộc đàm phán bị tiết lộ mà không có thỏa thuận với Seoul.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bãi nhiệm cố vấn Bolton hồi tháng 9 năm 2019. Nhà lãnh đạo Mỹ giải thích ông làm điều đó vì những sai lầm nghiêm trọng của cố vấn Bolton. Sau đó, Bolton đã viết hồi ký làm dấy lên sự chỉ trích Washington. Nhà lãnh đạo Mỹ gọi cuốn sách này là bộ sưu tập những lời dối trá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала