Vaccine ngừa coronavirus do Nga sản xuất có thời hạn tác dụng tối thiểu dài hơn

© Sputnik / Maxim Bogodvidvắc-xin
vắc-xin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Loại vaccine ngừa coronavirus do Bộ Quốc phòng Nga phát triển sẽ bảo vệ người được tiêm vaccine trong thời gian hơn hai năm, giáo sư Alexander Ginzburg, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vi sinh và dịch tễ học mang tên Gamaley (SIC) cho biết.

Các thử nghiệm lâm sàng về vaccine ngừa coronavirus do SIC và Bộ Quốc phòng phối hợp tiến hành trên 18 tình nguyện viên bắt đầu ngày 18 tháng 6 tại bệnh viện Burdenko. Quá trình thử nghiệm dự kiến hoàn thành vào cuối tháng Bảy.

"Vắc-xin được tiêm hai lần. Hơn nữa, đều tiêm cùng một loại gen (vắc-xin sử dụng các nang adenovirus làm chất nền để gắn các gen mã hóa protein “gai” đặc hiệu coronavirus - chú thích người dịch) sử dụng các chất nền khác nhau, không chỉ giúp hình thành phản ứng miễn dịch bảo vệ, mà còn có tác dụng trong thời gian dài hơn", - giáo sư Ginzburg nói trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.
Vắc xin từ COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Nga thử nghiệm vắc-xin COVID-19
"Phương pháp này đảm bảo với xác suất cao rằng người được tiêm vaccine phiên bản tăng cường (booster version) sẽ ngừa được coronavirus trong thời gian ít nhất hai năm và có thể còn lâu hơn", - ông nói thêm.

Giáo sư lưu ý rằng tác dụng lâu dài của thuốc đã được chứng minh thông qua công trình nghiên cứu về vaccine ngừa virus Ebola được SIC và các cơ quan y tế trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga phối hợp thực hiện tại Guinea ở châu Phi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала