Nga triển khai lập kế hoạch cho sứ mệnh đổ bộ đầu tiên lên Mặt Trăng

© Fotolia / VadimsadovskiMặt trăng
Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã triển khai lập kế hoạch cho sứ mệnh đầu tiên trong lịch sử của mình đưa các phi hành gia đổ bộ lên bề mặt Mặt Trăng, ông Igor Khamits, chánh thiết kế của dự án phát triển tàu vũ trụ Orel mới, được thiết kế để phục vụ sứ mệnh bay lên Mặt Trăng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Trước đó có thông tin kế hoạch đưa các phi hành gia Nga đổ bộ lên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái đất sẽ diễn ra vào năm 2030.

"Để đưa người hạ cánh xuống bề mặt của Mặt Trăng dự kiến sử dụng liên kết giữa tàu vũ trụ Orel và mô-đun cất cánh và hạ cánh của vệ tinh nhân tạo bay trên quỹ đạo Mặt Trăng.

Quang cảnh Trái đất từ quỹ đạo Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Roscosmos đang nghiên cứu đề nghị của NASA về việc tham gia dự án trạm vũ trụ gần Mặt trăng

Báo chí trước đây còn đưa tin vụ phóng thử nghiệm tàu vũ trụ Orel lần đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2023 bằng tên lửa đẩy Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Phương Đông. Năm 2024 dự kiến thực hiện chuyến bay không chở người, năm 2025 thực hiện chuyến bay có phi hành gia tới Trạm vũ trụ quốc tế.

Vào năm 2026 và 2027 các chuyến bay dự kiến được thực hiện bằng tên lửa đẩy Angara, tới năm 2028 lần đầu tiên sẽ sử dụng tên lửa siêu trọng lớp Yenisey. Sau đó vào năm 2028 sẽ hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm đối với tàu vũ trụ này để đưa tàu vào vận hành. Năm 2029 có kế hoạch đưa tàu bay quanh Mặt Trăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала