Coronavirus ở Bắc Kinh: Ba triệu người xét nghiệm COVID sau đợt bùng phát ổ dịch mới

© AFP 2022 / Noel CelisNhân viên y tế tại chợ bán buôn nông sản Tân Phát Địa (Xinfadi), Bắc Kinh
Nhân viên y tế tại chợ bán buôn nông sản Tân Phát Địa (Xinfadi), Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Gần 3 triệu người đã xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Kinh sau khi bùng phát ổ dịch mới tại Tân Phát Địa - khu chợ bán buôn lớn nhất thành phố, theo ông Trương Hoa, Phó lãnh đạo Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh cho biết hôm thứ ba.
«Đang tiến hành xét nghiệm. Đến thời điểm này có 2,948 triệu người ở thủ đô đã được xét nghiệm», - ông Trương Hoa nói trong cuộc họp báo.

Hiện tại, thành phố đã lập 2.422 điểm thu thập mẫu phân tích, huy động hơn 7.400 nhân viên tham gia công việc. 

Người qua đường trên một con phố ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc công bố thông tin về coronavirus mới ở Bắc Kinh

Ổ dịch COVID-19 tại chợ Tân Phát Địa 

Đợt bùng phát mới của bệnh COVID-19 đã xảy ra ở Bắc Kinh từ khu chợ bán buôn nông sản lớn nhất «Tân Phát Địa» ở quận Phong Đài. Hôm 13 tháng 6 chính quyền đã đóng cửa khu chợ đầu mối này. Kết quả điều tra dịch tễ học cho thấy lây nhiễm nhiều nhất là  những người tiếp xúc với các sản phẩm thường rửa nước như thịt và thủy hải sản, phần lớn các mẫu dương tính lấy trong gian bán hải sản. Trước đây có thông báo đã tìm thấy hiện diện coronavirus trên những tấm thớt xẻ cá hồi nhập khẩu. Nhà chức trách tuyên bố hiện không có bằng chứng nào cho thấy cá hồi là vật mang mầm bệnh hoặc vật chủ trung gian của coronavirus.

Theo dữ liệu vào sáng thứ Ba, trong một ngày đêm qua tại Bắc Kinh phát hiện 13 ca mới COVID-19 và một trường hợp không lộ triệu chứng bệnh. Kể từ khi bắt đầu đợt bùng phát mới ở khu chợ ngày 11 tháng 6, ở thành phố phát hiện tổng cộng 249 trường hợp nhiễm COVID-19. Hiện tại, có 249 người đang được điều trị trong bệnh viện thủ đô và 22 người mang virus không triệu chứng đang được giám sát y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала