Bolton nói về vụ Trump “suýt chết” vì không tiếp xúc với Tổng thống Putin

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump
Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện cho Vladimir Putin vì mong muốn điện đàm với Tổng thống Nga sau thời gian dài gián đoạn.

Thông tin này được tiết lộ trong cuốn sách “Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra: Ký ức về Nhà Trắng” của cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, ông John Bolton.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đáp trả tin đồn mắc bệnh nan y

Quan hệ giữa Putin và Trump

“Trump đã gọi điện cho ông Putin ngày 3 tháng 5 [2019] bởi vì, như Trump nói, ông Putin “đang chết” khi nói chuyện với ông ta. Trên thực tế, chính Trump là người “đang chết” vì mong muốn được nói chuyện, vì ông ta chưa có một cuộc trò chuyện thực sự với Putin kể từ sau vụ eo biển Kerch, khiến cho cuộc gặp song phương ở Buenos Aires tại hội nghị G20 phải phải hủy bỏ", - ông Bolton kể.

Ông nói thêm rằng do thiếu thông tin từ Nga, Trump đã dỡ bỏ lệnh cấm giao tiếp với nhà lãnh đạo Nga, có hiệu lực cho đến khi thả các tàu và thủy thủ đoàn Ukraina.

Ngày 25 tháng 11 năm 2018, cơ quan kiểm soát biên giới FSB của Nga đã bắt giữ ba tàu Berdyansk, Nikopol, Yana Kapu của Hải quân Ukraina ở khu vực Eo biển Kerch. Các quân nhân Ukraina đã vượt qua biên giới Nga, không đáp ứng yêu cầu dừng lại và có các hành động nguy hiểm. Nga coi vụ việc này là sự khiêu khích. Trump sau đó đã quyết định hủy cuộc gặp với Putin ở Argentina. Các thủy thủ Ukraina được về nước trong khuôn khổ cuộc trao đổi tháng 9 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала