Chính quyền Hàn Quốc nói về làn sóng thứ hai của dịch bệnh COVID-19

© AP Photo / Ahn Young-joonCông nhân khử trùng trạm Suceo ở Seoul như một phần của cuộc chiến chống lại coronavirus, Hàn Quốc
Công nhân khử trùng trạm Suceo ở Seoul như một phần của cuộc chiến chống lại coronavirus, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (KCDC) của Hàn Quốc, Jong Eun Kyung, nói rằng làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai đang xảy ra ở thủ đô Seoul và vùng xung quanh thành phố, và dịch COVID-19 ở nước này có thể kéo dài đến mùa thu.

Làn sóng coronavirus thứ hai ở Hàn Quốc

"Ban đầu, chúng tôi cho rằng làn sóng thứ hai sẽ bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa đông. Nhưng dự đoán của chúng tôi không chính xác. Chúng tôi tin rằng khi mọi người tiếp xúc gần gũi với người khác, sự lây lan của bệnh sẽ tiếp tục", - cơ quan Renhap dẫn lời bà.
Một người phụ nữ đi xe đạp ở quảng trường trước một ngân hàng ở Bắc Kinh. - Sputnik Việt Nam
Châu Á có thể đóng vai trò đầu tàu trong quá trình vượt khỏi khủng hoảng toàn cầu hậu đại dịch

Theo Jong Eun Kyung, làn sóng thứ hai ở Seoul rất có thể đã bắt đầu với một số trường hợp ổ dịch lây nhiễm  ở thủ đô Hàn Quốc vào đầu tháng Năm.

Về phía mình, chính quyền Seoul đưa ra cảnh báo rằng chế độ giữ khoảng cách xã hội nghiêm ngặt có thể được áp dụng lại ở thủ đô nếu mức tăng nhiễm mới hàng ngày vượt quá mức trung bình 30 người trong 3 ngày tới hoặc số bệnh nhân  nhập viện đến 70% giường bệnh  trở lên.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo về sự bùng phát đại dịch do coronavirus mới COVID-19. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 8,7 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được xác định trên thế giới, hơn 460 nghìn người chết. Tổng cộng, 12.438 trường hợp nhiễm coronavirus đã được phát hiện ở Hàn Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала