Ngày lịch sử với Mac: Apple từ bỏ bộ xử lý Intel

© Depositphotos.com / Denys PrykhodovMacBook Pro
MacBook Pro - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm thứ Hai, công ty Mỹ Apple lần đầu tiên tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (Worldwide Developers Conference, WWDC) thường niên ở định dạng trực tuyến. Theo truyền thống, hội nghị dành cho những phiên bản cập nhật hệ điều hành các sản phẩm của công ty.

Công ty đã công bố nhiều thay đổi: những tính năng mới của iOS 14 dành cho các thiết bị của Apple và Big Sur dành cho Mac, những cải tiến được trông đợi từ lâu dành cho tai nghe AirPods, ứng dụng dịch thuật riêng của Apple, khả năng khởi động xe bằng khóa điện tử kết nối với Apple Wallet ... 

Cửa hàng Apple tại ga Grand Central ở New York - Sputnik Việt Nam
Hãng Apple ra mắt hệ điều hành mới iOS 14

Tốn ít năng lượng hơn mà hiệu suất cao hơn

Nhưng thay đổi chính trong Mac động chạm đến phần cứng - Apple từ chối chip Intel và chuyển sang chip của riêng mình. Người đứng đầu công ty, Tim Cook, thậm chí gọi đây là «ngày lịch sử đối với máy Mac». Apple đã sử dụng bộ xử lý Intel suốt gần 15 năm, vì thế sự từ chối này là bước tiến thực sự lớn của công ty. Bộ xử lý riêng đã được dùng trong các sản phẩm khác của Apple, chẳng hạn như iPhone và iPad. Theo cam đoan của công ty, sự thay thế đó sẽ cải thiện hiệu suất của máy tính với tốn phí năng lượng thấp hơn.

Các máy tính đầu tiên có bộ xử lý riêng của công ty cần ra mắt trước cuối năm nay. Bản thân quá trình chuyển đổi sẽ mất khoảng 2 năm, - như ông Cook thông báo. Đồng thời, công ty không từ bỏ hỗ trợ cho các máy tính Mac trên nền tảng Intel và tiếp tục phát hành những bản cập nhật hệ điều hành cho số máy này «trong nhiều năm nữa». 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала