Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ

© Ảnh : Trọng Đức - TTXVNChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 24/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại thánh phố Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội trả lời cử tri về vụ án Hồ Duy Hải

Ngày 24/6, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ tiếp xúc với các cử tri cán bộ hưu trí tại Thành ủy Cần Thơ. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung.

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí trả lời chất vấn của cử tri. - Sputnik Việt Nam
Viện trưởng VKSND Tối Cao nói về việc xem xét lại vụ án Hồ Duy Hải

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thanh Sơn cho rằng, tại kỳ họp Quốc hội vừa rồi, Chánh án TAND Tối cao đã giải trình về vụ án nhưng cử tri phản đối, vì tang vật (hung khí gây án) của vụ án vì sao cơ quan điều tra không thu giữ lại mà lại đi mua dao, thớt để cho bị cáo nhận dạng lại.

Cử tri Nguyễn Xuân Xinh cho rằng, vụ án Hồ Duy Hải là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, kéo dài, xã hội đặc biệt quan tâm nên muốn nghe ý kiến của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Cử tri Nguyễn Xuân Tỷ nêu ý kiến nên sửa Luật Sĩ quan cho phù hợp với tâm tư nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, Chính phủ cần ưu tiên hơn nữa trong việc đầu tư cho giao thông, y tế, giáo dục.

© Ảnh : Trọng Đức - TTXVNChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với cử tri quận Thốt Nốt
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với cử tri quận Thốt Nốt

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết cuộc tiếp xúc hôm nay, cử tri đều là lãnh đạo thành phố, nguyên Bí thư các tỉnh, tướng lĩnh sĩ quan quân đội và công an, cán bộ hưu trí các ngành của Cần Thơ và các tỉnh. Chủ tịch Quốc hội đánh giá và ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các cử tri.

Về vụ án Hồ Duy Hải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đây là vụ án phức tạp, diễn ra hơn 11 năm trước.

“Do tính chất phức tạp như thế, khi có ý kiến của nhân dân, cử tri và qua dư luận của các cơ quan báo chí, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo trong chương trình giám sát của Quốc hội khóa trước, đã tổ chức giám sát tối cao các vụ án oan, sai. Tất cả các vụ này đã nằm trong chương trình giám sát tối cao của Quốc hội và báo cáo giám sát đó cũng đã báo cáo trước Quốc hội”, - Chủ tịch Quốc hội thông tin.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Ngân, khi Ủy ban Tư pháp có báo cáo gửi, các cơ quan có trách nhiệm ngồi lại nghe một lần nữa để báo cáo. Vụ án đang được xem xét nên không có cơ sở nói oan hay không oan.

© Ảnh : Trọng Đức - TTXVNChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri
“Xin với cử tri, để các cơ quan có trách nhiệm, có chức năng xem xét lại đúng với pháp luật và sẽ có báo cáo sau”, - Chủ tịch Quốc hội nói.

Sẽ xử lý nghiêm các vụ tham nhũng với tinh thần không có vùng cấm

Đối với vấn đề phòng chống tham nhũng và xử lý cán bộ tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội khẳng định không có vùng cấm. Nếu phát hiện sẽ giao cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý nghiêm minh.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu giải trình, làm rõ vụ án Hồ Duy Hải. - Sputnik Việt Nam
Uy tín nền tư pháp: Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói về vụ án Hồ Duy Hải
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: “Nếu cán bộ sai phạm là Ủy viên Bộ Chính trị hay Ủy viên Trung ương cũng bị xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật”.

Về tiến độ dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội cho biết Chính phủ đang dồn nguồn lực để đầu tư, sớm hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động bởi đây là con đường huyết mạch, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 24/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ sẽ tiếp xúc cử tri tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала