Bác sĩ người Mỹ tuyên bố rằng coronavirus đã "bắt Hoa Kỳ phải quỳ gối"

© REUTERS / Lucas JacksonBác sĩ cứu thương ở Hammont, New Jersey, Hoa Kỳ
Bác sĩ cứu thương ở Hammont, New Jersey, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, Robert Redfield, nói rằng bất chấp những nỗ lực của các bác sĩ, coronavirus đã "bắt đất nước phải quỳ gối", The Guardian viết.

Theo bác sĩ, lý do là bởi vì các khía cạnh quan trọng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã bị thiếu kinh phí trong vòng nhiều năm nay, khiến chính phủ hiện nay đang phải dốc một số tiền lớn để giải quyết vấn nạn .

Lý do dẫn tới mức nhiễm coronavirus cao ở Hoa Kỳ

Trong bài phát biểu trước Quốc hội, ông Robert Redfield rằng coronavirus đã "bắt đất nước phải quỳ gối". Căn cứ để đưa ra tuyên bố trên đây là con số 2,3 triệu người Mỹ bị nhiễm virut với hơn 121 nghìn người chết, tờ The Guardian viết.

"Chúng ta đang làm hết sức mình để đối phó với loại virus này, nhưng thực tế là nó đã "bắt đất nước chúng ta phải quỳ gối", - bác sĩ nói. "Có lẽ chúng ta đã chi tới  7 nghìn tỷ đô la cho một loại virus nhỏ".

Theo Redfield, tại Hoa Kỳ, các yếu tố chính trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở tất cả các cấp đều bị thường xuyên thiếu hụt nguồn tài chính , bao gồm các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, biên độ an toàn của phòng thí nghiệm, chính sách nhân sự và khả năng ứng phó khẩn cấp. Về vấn đề này, bác sĩ kêu gọi, đã đến lúc Hoa Kỳ tăng mức tài trợ cho hệ thống y tế.

Nhân viên Tổ chức nhân đạo quốc tế Samaritans Purse và nhân viên y tế  bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm, New York - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bị cáo buộc bỏ qua những cảnh báo sớm về coronavirus

Đồng thời, Anthony Fauci, bác sĩ trưởng về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết các bác sĩ sẽ tăng số lượng xét nghiệm COVID-19 - mặc dù chỉ vài giờ trước đó Trump đã nghiêm túc kêu gọi giảm bớt số lượng các xét nghiệm.

Tuy nhiên, ông Fauci bày tỏ "sự lạc quan thận trọng" về thời gian xuất hiện của vắc-xin, đồng thời đưa ra dự đoán rằng vắc xin sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Đồng thời, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về những gì có thể xảy ra nếu đại dịch coronavirus không giảm bớt trước đợt cúm mùa thu. Trong trường hợp này, theo ý kiến ​​của họ, áp lực đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể đạt đến mức nghiêm trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала