Địa phương Trung Quốc mở hội thịt chó, tuy trước đó cấm ăn loại thịt này

© AP Photo / Andy WongNgười bán chó chờ người mua tại lễ hội thịt chó
Người bán chó chờ người mua tại lễ hội thịt chó - Sputnik Việt Nam
Lễ hội thịt chó thường niên vừa khai mạc tại thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc, "Rossiyskaya Gazeta" cho biết.

Lễ hội thịt chó bắt đầu tại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm

Sự kiện nhân ngày Hạ chí diễn ra, bất chấp lệnh loại chó ra khỏi danh sách các loài động vật có thể nuôi để làm thức ăn. Theo quy định tháng 4 của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, chó chỉ có thể được coi là thú cưng.

Chó trong chuồng, Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Ăn thịt chó mèo bị đầu độc xyanua ở Việt Nam: Sướng miệng, hại thân

Các nhà bảo vệ động vật hoan nghênh những thay đổi về luật pháp và hy vọng đây là lần cuối cùng tổ chức lễ hội này. Theo họ, việc chấm dứt các sự kiện tương tự là cần thiết, không chỉ vì lợi ích động vật, mà còn để bảo vệ sức khỏe con người, vì đại dịch coronavirus có khả năng đã phát sinh do việc tiêu thụ thịt động vật không qua kiểm tra vệ sinh dịch tế.

Trung Quốc chính thức ngừng coi chó là động vật có thể ăn thịt từ tháng 4 năm 2020 trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát. Bộ Nông nghiệp nước này lưu ý, khi nền văn minh phát triển, chó chỉ nên được coi là bạn đồng hành của con người và do đó ở Trung Quốc chó không còn là động vật nuôi để ăn thịt.

Theo Tổ chức Nhân đạo Quốc tế, tại Trung Quốc hàng năm có từ 10 đến 20 triệu con chó bị giết thịt. Trong một thời gian dài ở nước này người ta tin rằng thịt chó là thực phẩm bổ dưỡng và mang lại may mắn. Tuy vậy, phần lớn người dân Trung Quốc chưa bao giờ thử thịt chó và không có kế hoạch làm điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала