Louisville sa thải một cảnh sát liên quan đến cái chết của công dân người Mỹ gốc Phi

© AFP 2023 / Jim WatsonCác cuộc biểu tình phản đối ở Baltimore
Các cuộc biểu tình phản đối ở Baltimore  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Brat Hankins, một trong ba sĩ quan cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng ở thành phố Louisville của Mỹ, dẫn đến cái chết của Breonna Taylor, công dân người Mỹ gốc Phi, đã bị sa thải. Đây là thông tin trong lá thư của cảnh sát trưởng Robert Schroeder, được công bố trên trang cá nhân của sở cảnh sát trên Twitter.

Taylor, nhân viên cứu thương 26 tuổi, đã chết vào tháng 3 năm nay sau khi cảnh sát bắn cô 8 lần trong khi thi hành lệnh khám xét. Cảnh sát đã nổ súng sau khi bạn trai của cô gái bắn vào một trong số họ, khi họ đang thực hiện “lệnh khám nhà không cần gõ cửa”.

Nổ súng một cách vô tội vạ

"Tôi thông báo với ông rằng từ hôm nay, ông không còn là nhân viên của Sở cảnh sát thành phố Louisville ... hành động của ông thể hiện sự thờ ơ tuyệt đối với giá trị cuộc sống con người khi bắn một cách tùy tiện và vô tội vạ vào căn hộ của Breonna Taylor vào ngày 13 tháng 3 năm 2020", - thư viết.
Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ Charles Brown - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ gốc Phi lần đầu tiên được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng Không Quân Mỹ

Cần lưu ý rằng cảnh sát đã bắn một cách vô tội vạ và một số phát bắn trúng vào các căn hộ lân cận.

"Đây là những vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi ... Hành động của ông đã làm mất uy tín của ông và đơn vị của ông... Hành vi của ông khiến tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sa thải ông ngay lập tức", - lá thư viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала