WHO thông báo về đợt bùng phát dịch coronavirus mới ở châu Âu

© AFP 2022 / Mauro PimentelY tá làm việc trong một bệnh viện ở thành phố Marica của Brazil
Y tá làm việc trong một bệnh viện ở thành phố Marica của Brazil - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tuần trước, lần đầu tiên sau vài tháng, châu Âu đã ghi nhận sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus mới trong bảy ngày, Hans Kluge, Giám đốc Văn phòng khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới ở châu Âu cho biết. Video với bài phát biểu của ông được công bố trên YouTube.

Coronavirus đang trên đà tăng tốc ở châu Âu

Theo ông, trong hai tuần qua có thể quan sát thấy động lực đáng thất vọng về COVID-19 ở 30 quốc gia trong khu vực. Tại 11 nước châu Âu, sự lây lan nhanh chóng của virus có thể dẫn đến tình trạng dịch quay trở lại. Nếu không thực hiện biện pháp để chặn đứng quá trình này thì hệ thống y tế của các quốc gia châu Âu này sẽ “bị đẩy đến bên bờ vực thẳm”, đại diện của tổ chức cho biết.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adanom Gebreyesus - Sputnik Việt Nam
WHO tuyên bố về ảnh hưởng lâu dài của đại dịch

Theo ghi nhận của Kluge, trước đó ông đã nói rằng có nguy cơ xảy ra các đợt bùng phát mới khi các quốc gia loại bỏ các hạn chế áp đặt trước đó.

"Ở một số nước châu Âu, rủi ro này đã trở thành hiện thực", ông nhấn mạnh.

Đồng thời, Kluge chỉ ra rằng ở Ba Lan, Đức, Tây Ban Nha và Israel, các nhà chức trách đã nhanh chóng phản ứng với số lượng ngày càng tăng của các ca mắc COVID mới.

Ông lưu ý rằng người châu Âu bắt đầu có thái độ có trách nhiệm hơn đối với việc tuân thủ các biện pháp như giãn cách cách xã hội và đeo khẩu trang.

Vào tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố rằng bùng phát nhiễm coronavirus là đại dịch. Theo dữ liệu của WHO, gần 9,3 triệu người bị nhiễm bệnh trên thế giới, hơn 479 nghìn người đã chết.

Tại châu Âu, tổng số trường hợp nhiễm coronavirus lên tới 2,6 triệu, hơn 195 nghìn người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала