Nhà lãnh đạo hoạt động xã hội da đen đe dọa sẽ đốt cháy nước Mỹ

© AP Photo / Frank Franklin IIChủ tịch chi nhánh Black Lives Matter Hawk News ở New York
Chủ tịch chi nhánh Black Lives Matter Hawk News ở New York - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Những người ủng hộ bình đẳng chủng tộc “sẽ đốt cháy hệ thống và thay thế nó” nếu chính quyền Mỹ không thực hiện các yêu cầu của họ. Chủ tịch chi nhánh Black Lives Matter ở New York (phong trào BLM-Tính mạng của người da đen là quan trọng), ông Hawke Newsome đã tuyên bố như vậy khi phát biểu trên Fox News.

Tự do ở Mỹ bằng mọi giá

Khi được đề nghị bình luận về tuyên bố, trong đó ông biện minh cho phương pháp đấu tranh bạo lực, ông Hawke Newsome trả lời rằng hệ thống của Mỹ dựa trên bạo lực, bắt đầu từ Chiến tranh giành độc lập Hoa Kỳ.

Người biểu tình trên đường phố ở New York - Sputnik Việt Nam
Các nhà sáng lập phong trào Black Lives Matter hóa ra những người Marxist
“Mỹ đang can thiệp và phá hoại các chế độ, thay thế các nhà lãnh đạo của họ bằng những người mà Mỹ thích. Vì vậy, đối với bất kỳ người Mỹ nào, đổ lỗi cho chúng tôi bạo lực là vô cùng đạo đức giả”, - nhà hoạt động Hawke Newsome nói.

Hawke Newsome nhấn mạnh rằng ông không lên án, cũng không bào chữa cho bạo lực, mà chỉ nói lên sự thật - theo ông, chính những cuộc biểu tình bạo lực đã đưa các nhà hoạt động đến kết quả mong muốn. Ông Hawke Newsome chỉ ra rằng chính các cuộc nổi dậy lớn trong thập niên 1960 đã khiến cho phong trào của cộng đồng người Mỹ gốc Phi trở nên đa dạng và phát triển.

MC chương trình đề nghị ông Hawke Newsome bình luận câu nói của nhà hoạt động Martin Luther King-con, trong đó ông ta lên tiếng phản đối cả hai khẩu hiệu phân biệt chủng tộc của người da đen lẫn người da trắng và kêu gọi thống nhất trong tình yêu của Thiên Chúa. Đại diện phong trào BLM đã gọi Jesus Christ là "nhà cách mạng cực đoan da đen nổi tiếng nhất", mà theo ông, đã bị giết hại, cũng giống như các "nhà hoạt động xã hội da đen" khác.

“Tôi chỉ muốn giải phóng những người da đen và nền dân chủ da đen, bằng mọi giá” – ông Hawke Newsome kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала