WSJ cho biết về tình hình những sĩ quan cảnh sát bị đuổi việc ở bang Minnesota

© REUTERS / Lucas JacksonPhóng viên ảnh LA Times Jason Armond và Go Nakamura phóng viên ảnh trong các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ
Phóng viên ảnh LA Times Jason Armond và Go Nakamura phóng viên ảnh trong các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các sĩ quan cảnh sát bị sa thải vì hành vi sai trái hoặc bị buộc tội về hành vi tội phạm sau đó thường trở lại làm việc ở tiểu bang Minnesota của Hoa Kỳ, nơi vào tháng Năm, người Mỹ gốc Phi George Floyd đã chết trong khi bị bắt, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Liệu những sĩ quan cảnh sát bị sa thải có quay lại làm việc hay không?

Ấn phẩm dẫn dữ liệu từ văn phòng dịch vụ trung gian nhà nước cho biết, trong số các nhân viên thực thi pháp luật đã kháng cáo lệnh sa thải kể từ năm 2014, một nửa số người đã có thể quay trở lại làm việc.

Các cuộc bạo loạn ở thành phố Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tại Mỹ, người biểu tình ở thủ đô bang Minnesota đã đập phá hơn 170 cơ sở kinh doanh

Cần lưu ý rằng các nhân viên của Sở Cảnh sát Minneapolis, những người đã bị buộc tội hình sự trong 15 năm qua, thường xuyên được phép trở lại làm việc, đồng thời một nửa trong số họ vẫn làm việc trong lực lượng cảnh sát.

Tờ báo nhấn mạnh rằng, theo một nghiên cứu trước đây của ấn phẩm, thực tế này phổ biến ở Hoa Kỳ, nhưng vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ở thành phố Minneapolis, nơi Floyd qua đời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала