Ông Pompeo cáo buộc Trung Quốc có tham vọng "đế quốc"

© AFP 2022 / Getty Images / Zach GibsonNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Trung Quốc không được phép coi Biển Đông là một phần trong "đế quốc" của mình và hứa sẽ đưa ra tuyên bố về chủ đề này trong tương lai gần.
"Không thể cho phép Trung Quốc coi Biển Đông là một phần trong đế quốc hàng hải của mình. Chúng tôi sẽ có thêm thông tin về chủ đề này trong tương lai gần", - ông Pompeo viết trên Twitter của mình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện ASEAN (AIPA) lần thứ 41 chủ trì Đối thoại giữa các Nhà lãnh đạo ASEAN và AIPA. - Sputnik Việt Nam
Các nước ASEAN thông qua loạt Tuyên bố quan trọng

Ngoài ra, ông lưu ý rằng "Hoa Kỳ hoan nghênh ý định của các lãnh đạo ASEAN trong việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông theo luật pháp quốc tế, bao gồm (Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển) UNCLOS".

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36

Hôm thứ Sáu, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sau kết quả của hội nghị thượng đỉnh lần thứ 36 được tổ chức trong buổi hội thảo từ xa, đã thông qua tuyên bố chung. Tài liệu này bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về căng thẳng đang gia tăng ở Biển Đông. Các nước tham gia kêu gọi giải quyết tất cả tranh chấp lãnh thổ trong khu vực dựa trên các yêu cầu của luật pháp quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала