Ông Putin giải thích lý do tại sao Nga giúp đỡ châu Âu trong đại dịch

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Nga đã hỗ trợ cho các quốc gia châu Âu trong đại dịch COVID-19 không phải vì lý do chính trị, mà bởi vì những nước này đang trong giai đoạn khó khăn, và họ đã yêu cầu sự giúp đỡ, nguyên thủ quốc gia Nga Vladimir Putin cho biết trên kênh truyền hình «Rossiya-1».
"Chúng tôi đã hỗ trợ cho một số nước châu Âu. Khi đó, không ai hỗ trợ họ, ngay cả những đồng minh thân cận nhất. Tin tôi đi, chúng tôi không làm điều này vì những toan tính chính trị, nhưng vì họ đã rất khó khăn và họ đã yêu cầu chúng tôi trợ giúp. Chúng tôi đã không tự đưa ra các đề xuất của mình, họ đã hỏi chúng tôi, chúng tôi đã trả lời mà không có bất kỳ toan tính nào về chủ đề chính trị này", - ông Putin nói.

Lập trường hữu nghị của Liên bang Nga

Ông lưu ý rằng các nỗ lực để làm tổn hại thanh danh "những hành động cao quý" của Liên bang Nga đã kết thúc trong thất bại.

Máy bay vận tải quân sự IL-76MD của Không quân Nga cùng với viện trợ nhân đạo đã đến Serbia. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia kêu gọi đừng chính trị hóa việc Nga giúp các nước chống COVID-19
"Ở cấp độ bình thường, phổ quát, chúng tôi có lập trường cởi mở, trung thực, thân thiện đối với xã hội dân sự của các quốc gia này, và điều đó không thể được cân đo đong đếm bởi những nhà làm chính trị trong tương lai", - nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

Ông Putin nhấn mạnh rằng trong đại dịch, điều cực kỳ quan trọng đối với tất cả các quốc gia là tham gia vào cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung, "và những điều vặt vãnh liên quan đến việc đảm bảo sự thống trị "bằng mọi giá" sẽ chỉ dẫn đến sự bế tắc" khiến nó không thể hoạt động hiệu quả trong toàn bộ cộng đồng quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала