Nga xác định thời hạn chuyển giao cho Hải quân tàu ngầm tối tân mang tên “Quận vương Oleg”

© Press-service of JSC "PO "Sevmas" Tàu ngầm lớp "Borey"
Tàu ngầm lớp Borey - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tàu “Quận vương Oleg” - con tàu ngầm nguyên tử chiến lược sản xuất theo dự án nâng cấp 955A lớp Borey-A đầu tiên được sản xuất hàng loạt, theo kế hoạch sẽ được bàn giao cho Lực lượng Hải quân Nga vào tháng 12 năm 2020, lãnh đạo Tập đoàn đóng tàu hợp nhất (OSK) Alexey Rakhmanov thông báo với Sputnik.

Mới vừa trước đó tại thành phố Severodvinsk, nhà máy đóng tàu Sevmash đã ký biên bản bàn giao cho Lực lượng Hải quân chiếc tàu ngầm đầu tiên của dự án này mang tên “Quận vương Vladimir”.

"Con tàu thứ năm thuộc lớp Borey mang tên “Quận vương Oleg” dự kiến sẽ được chúng tôi bàn giao cho hạm đội trong năm nay, tôi nghĩ chắc vào tháng 12", - ông Rakhmanov nói.
Tàu ngầm hạt nhân Monomakh  - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "Quận vương Vladimir" đã thực hiện bắn thử nghiệm ở Biển Bạch Hải

"Quận vương Oleg" sẽ là con tàu đầu tiên được sản xuất hàng loạt theo dự án 955A lớp "Borey-A" - là dự án tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư. Nó khác với các tàu ngầm thuộc dự án 955 ở các tấm ốp thân tàu có chức năng giảm tiếng ồn và cải thiện hệ thống điều khiển tàu. Tàu ngầm được trang bị hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava, cũng như các loại mìn và thủy lôi hiện đại.

Tổng cộng đã có kế hoạch chế tạo mười tàu ngầm thuộc lớp Borey gồm các dự án 955 và 955A cho Hải quân Nga.

Con tàu đầu tiên của dự án 955 mang tên "Yuri Dolgoruky" đã nằm trong biên chế chiến đấu của Hạm đội phương Bắc từ năm 2013. Hai chiếc tàu khác, “Alexander Nevsky” và “Vladimir Monomakh”, đã phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương từ năm 2014.

Tàu ngầm "Quận vương Vladimir" đã được bàn giao cho Hải quân Nga ngày 29/5. Tàu "Quận vương Oleg" đang ở giai đoạn hoàn thiện để xuất xưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала