Bà Pelosi cáo buộc Tổng thống Trump bỏ qua bất kỳ sự nghi ngờ nào nhằm vào Nga

© AP Photo / J. Scott Applewhite Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
 Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trương bỏ ngoài tai bất kỳ lời cáo buộc nào nhằm vào Nga, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi vừa phát biểu hôm Chủ nhật.
"Tổng thống muốn phớt lờ mọi cáo buộc nhằm vào Nga... Nga đã không gượng dậy nổi sau nỗi nhục nhã mà họ gánh chịu ở Afghanistan. Vậy mà bây giờ họ lại đang tranh dua hơn thiệt với chúng ta, với quân đội của chúng ta. Điều này hoàn toàn đáng phẫn nộ. Nên nghĩ rằng vào giờ phút khi nghe được điều đó ông ta nên tìm hiểu để biết được nhiều hơn, thay vì phủ nhận chính điều gì đó mà ông ta đã biết", - bà Pelosi nói trên kênh truyền hình ABC News.

Như bà Pelosi bày tỏ, ở chỗ ông Trump "mọi con đường đều dẫn đến chỗ ông Putin".

"Tôi không biết người Nga có ý định gì với ông ấy về chính trị, việc cá nhân hay tài chính, nhưng ông ta muốn phớt lờ (mọi thứ)... ông ta là một món quà Nga có được theo nghĩa làm suy yếu vai trò lãnh đạo của chúng ta trong NATO, giảm số lượng quân đội của chúng ta ở Đức, - tất cả những việc này đều là món quà đối với Putin. Có điều gì đó rất không ổn ở đây, nhưng cần có câu trả lời cho việc này", - nữ nghị sĩ nói thêm.

Báo New York Times dẫn ý kiến các đại diện tình báo ẩn danh của Hoa Kỳ mới đăng một bài báo cáo buộc tình báo quân đội Nga dường như đã đề nghị khen thưởng các chiến binh liên quan đến Taliban về những vụ cuộc tấn công lính Mỹ ở Afghanistan và việc này đã được báo cáo với ông Trump. Không có bất kỳ bằng chứng nào về lời cáo buộc này. Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền nước này có phản ứng thỏa đáng trước những mối đe dọa nhằm vào các nhà ngoại giao do những tin tức dối trá về Nga và Afghanistan. Bộ Ngoại giao Nga gọi tin tức trên các phương tiện truyền thông là giả mạo.

Sau đó phong trào Taliban cực đoan cũng bác bỏ cáo buộc nói rằng họ đã nhận tiền từ tình báo quân đội Nga để thực hiện các cuộc tấn công ở Afghanistan. Nhà Trắng gọi tin đăng trên báo là không chính xác và tuyên bố rằng cơ quan tình báo không báo cáo bất cứ điều gì tương tự với Tổng thống Trump. Chính ông Trump đã gọi đó "lại là một tin viết theo đơn đặt hàng tiếp theo", đồng thời tuyên bố rằng không có người nào báo cáo lại với ông, với Phó Tổng thống hay người đứng đầu Văn phòng Nhà Trắng "về cái gọi là các cuộc tấn công của người Nga" nhằm vào quân đội Mỹ ở Afghanistan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала