Ông Trump bỏ đi đánh golf trong khi ở Mỹ đang diễn ra bạo loạn

© AFP 2023 / Andy BuchananDonald Trump chơi golf
Donald Trump chơi golf - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bỏ đi đánh golf, trong khi đã hứa sẽ ở lại Washington để chấn chỉnh pháp luật và trật tự. Sputnik đưa tin dẫn nguồn các nhà báo chuyên trách ở Nhà Trắng.

Mới đây có người nhận ra ông Trump ở câu lạc bộ golf của ông tại bang Virginia.

Trước đó Tổng thống đã hủy bỏ chuyến đi chơi golf trong ngày nghỉ ở bang New Jersey. Khi ấy ông Trump giải thích là do bận xử lý tình hình ở Washington, nơi trong tuần trước vẫn tiếp tục diễn ra các cuộc biểu tình trước Nhà Trắng.

Tượng Christopher Columbus không đầu ở Boston, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
«Khi tôi còn ở đây, điều này sẽ không xảy ra» - bạo loạn ở Mỹ tăng cơ hội tái đắc cử của Donald Trump

Ngày 24/5 báo chí đưa tin ông Trump đã đi chơi golf trong kỳ đại dịch coronavirus và vi phạm một loạt các quy định về giãn cách xã hội. Ngoài việc hầu hết những người có mặt tại đó đều không đeo khẩu trang, dư luận còn chỉ trích việc ông Trump bắt tay người khác.

Kể từ cuối tháng 5, sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra rầm rộ ở hàng chục thành phố của Mỹ, đi kèm với bạo loạn và đụng độ với cảnh sát. Ở một số tiểu bang, biểu tình đã phát triển thành bạo loạn với hiện tượng cướp bóc, nổ súng và đốt phá. Người biểu tình đổ lỗi cho cảnh sát và định kiến phân biệt chủng tộc trong xã hội là nguyên nhân gây ra tình trạng đang xảy ra hiện nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала