Ông Trump: cơ quan tình báo coi những tin tức về “sự câu kết” của Nga với Taliban là không xác thực

© AP Photo / Rahmat GulPhiến quân Taliban ở Afghanistan
Phiến quân Taliban ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết cơ quan tình báo đã báo cáo với ông rằng thông tin dường như Nga có sự câu kết với Taliban là không đáng tin cậy.
“Bên tình báo vừa thông báo với tôi rằng họ không coi thông tin đó là đáng tin cậy, vì thế cho nên (họ) không thông báo việc này với tôi và (Phó Tổng thống) Mike Pence. Có lẽ đây là một sự lừa gạt nữa liên quan đến Nga, cũng có thể là tờ New York Times với sự trợ giúp của những tin tức giả mạo muốn đặt các thành viên đảng Cộng hòa vào tình thế tồi tệ", - ông Trump đăng trên Twitter.

Trước đó Nhà Trắng đã gọi tin tức đăng trên tờ báo này là không chính xác, lưu ý rằng cơ quan tình báo không báo cáo gì với ông Trump về khả năng có sự câu kết giữa Nga và Taliban. Chính ông Trump đã gọi đó là "một tin tức viết theo đơn đặt hàng tiếp theo" và cũng nói rằng không có người nào báo cáo với ông, với Phó Tổng thống hay người đứng đầu Văn phòng Nhà Trắng "về cái gọi là các cuộc tấn công của người Nga" vào quân đội Mỹ ở Afghanistan.

​Hôm thứ Sáu báo New York Times dẫn ý kiến các đại diện tình báo ẩn danh của Hoa Kỳ đăng một bài báo cáo buộc cơ quan tình báo quân đội Nga dường như đã đề nghị khen thưởng các chiến binh liên quan đến Taliban về những vụ tấn công lính Mỹ ở Afghanistan. Không có bất kỳ bằng chứng nào về lời cáo buộc này.

​Sau đó Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ đã tuyên bố có sự đe dọa nhằm vào các nhà ngoại giao. Về phần mình Bộ Ngoại giao Nga gọi tin tức trên là giả mạo.

Tiếp đó chính phong trào Taliban cũng bác bỏ cáo buộc nói rằng dường như họ đã nhận tiền từ cơ quan tình báo quân đội Nga để thực hiện các cuộc tấn công ở Afghanistan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала