Ấn Độ muốn thắt chặt kiểm soát hàng hóa Trung Quốc từ các nước ASEAN

© AP Photo / Gemunu AmarasingheThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW DELHI (Sputnik) - Ấn Độ tìm cách thắt chặt kiểm soát nhập khẩu hàng hóa của các công ty Trung Quốc từ các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), theo nguồn tin của Economic Times.

Theo những người đối thoại của tờ báo, New Delhi có thông tin rằng Trung Quốc đang thành lập các doanh nghiệp mới hoặc mua lại các công ty không tồn tại ở các quốc gia như Việt Nam. Khi sử dụng các công ty vỏ này, các công ty Trung Quốc đổi thương hiệu và xuất khẩu hàng hóa sang Ấn Độ bằng Hiệp định thương mại tự do Ấn Độ với ASEAN, tờ báo viết.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với đại diện các nước thành viên ASEAN tại New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Ấn Độ: ASEAN sẽ đóng vai trò quan trọng ở Ấn Độ-Thái Bình Dương

Chính phủ Ấn Độ cũng đã yêu cầu đại diện của ngành công nghiệp và các nhà nhập khẩu xác định các nguồn cung vi phạm thỏa thuận thương mại tự do.

"Có một khối lượng lớn hàng nhập khẩu được gửi theo hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ và ASEAN, Ấn Độ và Singapore. Một số doanh nghiệp này đang tham gia đánh lại nhãn lại hàng hóa để tái xuất sang Ấn Độ", - tờ báo trích dẫn lời nguuồn tin từ chính phủ.

Tăng cường hạn chế đối với hàng hóa Trung Quốc

Trong những ngày gần đây, Ấn Độ đã thực hiện các động thái cứng rắn để đưa ra các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và mức thuế cao hơn đối với hàng hóa từ Trung Quốc, vì hy vọng sẽ kích thích sản xuất trong nước để giảm phụ thuộc vào nhập khẩu. Việc thắt chặt các hạn chế đối với hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc đã diễn ra sau cuộc chiến giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc ở Ladakh, khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Bất chấp các thỏa thuận về sự phân chia lực lượng lẫn nhau, các bên vẫn tiếp tục tăng cường đội ngũ quân sự trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала