Điện Kremlin gọi tình trạng bất ổn ở Mỹ là chuyện nội bộ của nước này

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tình hình bất ổn ở Mỹ là chuyện nội bộ của nước này, Điện Kremlin muốn các đồng nghiệp Mỹ và người Mỹ khôi phục sự bình yên và hòa hợp, phát ngôn viên của tổng thống Dmitry Peskov nói.
"Tôi sẽ kiềm chế mọi bình luận liên quan tới, như quý vị đã nói, "sự bất ổn" và những biểu hiện bất ổn xảy ra ở Hoa Kỳ. Đây là vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ, và chúng tôi chân thành mong muốn các đồng nghiệp Mỹ và người Mỹ khôi phục sự bình yên và hòa hợp tối đa có thể, "- ông Peskov nói với các phóng viên.

Ông Peskov bình luận về việc phá hủy các di tích ở Hoa Kỳ

Bình luận về đề xuất phá hủy tượng đài vinh danh thống đốc các khu định cư Nga ở Bắc Mỹ, Alexander Baranov, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói rằng ở Nga cũng có một thời kỳ các di tích bị phá hủy và đó không phải là những trang sử vẻ vang nhất trong lịch sử đất nước.

Donald Trump chơi golf - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bỏ đi đánh golf trong khi ở Mỹ đang diễn ra bạo loạn

Trước đó, Hội đồng Điều phối các Tổ chức Đồng bào Nga ở Hoa Kỳ (KSORS)  đã soạn thảo một bản kiến ​​nghị trực tuyến chống lại kế hoạch phá hủy tượng đài vinh danh thống đốc khu định cư của người Nga ở Bắc Mỹ vào cuối thế kỷ XVIII - đầu thế kỷ XIX Alexander Baranov. Căn cứ nội dung bản kiến ​​nghị đăng trên trang web của KSORS, một nhóm cư dân của thành phố Sitka  (bang Alaska) đã đưa ra  đề xuất loại bỏ bức tượng của Alexander Baranov (1747-1819) khỏi trung tâm thành phố.

"Về việc phá hủy các di tích, hành động này giờ đây đang trở nên phổ biến, quý vị biết rằng ở nước ta cũng từng có một thời kỳ, khi mà chúng ta phá hủy các di tích, đó không phải là những trang rực rỡ trong lịch sử", - ông Peskov nói khi bình luận về tình hình đề xuất phá hủy tượng của Baranov.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала