Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực phi hạt nhân hóa và đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, đại diện Bộ Hàn Quốc về vấn đề thống nhất phát biểu tại sự kiện kỷ niệm tròn năm cuộc gặp gỡ lần đầu tiên giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un ở Panmunjom.
"Hôm nay là ngày kỷ niệm cuộc gặp giữa hai miền Triều Tiên và Hoa Kỳ tại Panmunjom. Chính phủ (Hàn Quốc) hy vọng sẽ đạt được phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên và sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại hòa bình và thịnh vượng trong khu vực", - hãng Renhap trích dẫn lời của chính trị gia không nêu tên.

Kỷ niệm một năm ngày gặp gỡ giữa Donald Trump và Kim Jong-Un

Một cuộc họp không báo trước giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Un đã được tổ chức vào ngày 30 tháng 6 năm 2019 về ranh giới phân định quân sự giữa Nam và Bắc Triều Tiên tại điểm đàm phán Panmunjom.

Seoul - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc có ý kiến khuyên Triều Tiên đáp ứng lời kêu gọi hợp tác

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau hai lần - ở Singapore và Hà Nội. Trong cuộc gặp ngắn gọn, Trump đã bước qua ranh giới phân định hai nước, trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt bước chân lên lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên.

Đúng như dự đoán, cuộc họp được cho là đặt bước khởi đầu nối lại đối thoại, nhưng điều này đã không xảy ra do các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc và các vụ phóng tên lửa thường xuyên của CHDCND Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала