Tổng thống Putin kêu gọi nhân dân Nga đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp vào ngày 1 tháng 7

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V. Putin.
Tổng thống Liên bang Nga V. Putin. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi nhân dân vào thứ Tư, ngày 1 tháng Bảy tham gia đợt bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga.

Người đứng đầu nhà nước nhắc lại rằng cuộc bỏ phiếu đã bắt đầu vào ngày 25 tháng 6, quyết định như vậy được đưa ra xuất phát từ tình hình dịch tễ trong nước và trên thế giới, cũng như theo "yêu cầu bảo vệ sức khỏe của mọi người".

"Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã tự mình lựa chọn. Ngày mai, 1 tháng 7, là ngày bỏ phiếu chính. Tôi đề nghị bạn, các bạn thân mến, cất lên tiếng nói của bạn. Tiếng nói của mỗi người trong số các bạn là quan trọng nhất, chính yếu nhất", - nguyên thủ quốc gia nói trong thông điẹp gửi tới người dân Nga, lời tổng thống phát biểu được phát sóng trên truyền hình.

"Tiếng nói của mỗi người trong số các bạn là quan trọng nhất, chính yếu nhất"

Tổng thống cũng lưu ý rằng trong những năm gần đây, ông đã nhiều lần đề cập đến những vấn đề quan trọng nhất. Trong thông điệp này, ông nhấn mạnh rằng nhân dân Nga bỏ phiếu không chỉ vì "những sửa đổi đảm bảo tính pháp lý rõ ràng", mà còn "vì đất nước mà chúng ta muốn sống, với nền giáo dục và y tế hiện đại, với sự bảo vệ xã hội đáng tin cậy của công dân, với chính quyền hiệu quả, có trách nhiệm với xã hội".

Duma LB Nga - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia Nga phê chuẩn luật sửa đổi Hiến pháp

"Chúng ta bỏ phiếu cho đất nước, vì quốc gia mà chúng ta làm việc, tổ quốc mà chúng ta muốn trao lại cho con, cháu chúng ta", - nguyên thủ quốc gia nhấn mạnh.

Tổng thống Putin nói thêm rằng sửa đổi hiến pháp, trong trường hợp được ủng hộ, sẽ củng cố các giá trị và nguyên tắc "như là sự bảo đảm hiến pháp cao nhất, vô điều kiện".

"Đó là trách nhiệm của chúng ta, về tình cảm chân thành của chúng ta về lòng yêu nước, mối quan tâm đối với quê hương mà chủ quyền của Nga được đặt ra, cũng như tôn trọng lịch sử, văn hóa, tiếng mẹ đẻ, truyền thống, ký ức của chúng ta về những thành quả và thành tựu của tổ tiên chúng ta", - ông nói.
Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia phê chuẩn dự luật sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga trong lần đọc đầu tiên

Sửa đổi Hiến pháp Nga

Cuộc bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga đã được lên kế hoạch vào ngày 22 tháng 4, nhưng sau đó bị hoãn lại do đại dịch coronavirus ở trong nước. Sau đó, Tổng thống đã ký nghị định về ngày bỏ phiếu mới - ngày 1 tháng 7. Do cần thiết phải tính đến tình hình dịch tễ và sự an toàn của người dân, đã có quyết định rằng công dân Nga có thể bỏ phiếu từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала