Các nhà ngoại giao Nga nói về những lời kêu gọi "tính sổ với người Nga" tại Mỹ

© Sputnik / Mikhail Turgiev / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Đại sứ quán Nga đã chuyển cho các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ thông tin về những lời kêu gọi trên mạng xã hội "tính sổ với người Nga", vì điều này đe dọa sự an toàn của các nhà ngoại giao, Đại sứ Nga Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Ba.
“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nhận được những lời đe dọa. Nhưng bây giờ chúng tôi gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Sau khi trên báo chí đăng tải những lời buộc tội dối trá, bắt đầu xuất hiện những lời kêu gọi trên mạng xã hội “tính sổ với người Nga”. Đương nhiên là chúng tôi đã chuyển thông tin về điều này tới các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ", - trích câu trả lời của ông đối với những câu hỏi của truyền thông trên trang Facebook của cơ quan ngoại giao.

Chủ nghĩa bài Nga

Ngoài ra, trong tương quan này, một bức công hàm đã được gửi đến Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ yêu cầu tiến hành cuộc điều tra.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao bình luận về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ
Ông Antonov nói: "Những cảm xúc tiêu cực từ phía nhiều người Mỹ đang dần tăng. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình chính trị xã hội đang rất phức tạp ở Hoa Kỳ. Không phải ai cũng có đủ tỉnh táo để nhận ra bản chất khiêu khích của một chiến dịch bài Nga, rõ ràng đang được đạo diễn".

Nhà ngoại giao bày tỏ hy vọng rằng phía Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình để đảm bảo an ninh cho các tổ chức ngoại giao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала