Chuyên gia quân sự: tàu ngầm "Knyaz Oleg" vượt qua các tàu tiền nhiệm thuộc lớp này

© Sputnik / Oleg Kuleshov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu tuần dương tên lửa hạt nhân chiến lược "Hoàng tử Vladimir".
Tàu tuần dương tên lửa hạt nhân chiến lược Hoàng tử Vladimir. - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm hạt nhân mới nhất “Knyaz Oleg” thuộc Dự án 955A (phân lớp Borey-A) sắp gia nhập Hải quân Nga. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự, đại tá về hưu Victor Baranets cho biết về các tính năng của tàu ngầm mới.

"Knyaz Oleg" - chiếc tàu ngầm nguyên tử chiến lược sản xuất theo dự án nâng cấp 955A lớp Borey-A đầu tiên được sản xuất hàng loạt, theo kế hoạch sẽ được bàn giao cho Lực lượng Hải quân Nga vào tháng 12 năm 2020, theo Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu hợp nhất Alexei Rakhmanov.

Tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir» - Sputnik Việt Nam
Chúc mừng Ngày nước Nga: Tàu ngầm hạt nhân "Knyaz Vladimir" vào biên chế Hải quân

Mới đây, tại thành phố Severodvinsk, nhà máy đóng tàu Sevmash đã ký biên bản bàn giao cho Lực lượng Hải quân chiếc tàu ngầm đầu tiên của dự án này mang tên "Knyaz Vladimir". Tàu ngầm "Knyaz Oleg" đang ở giai đoạn hoàn thiện để xuất xưởng.

"Con tàu thứ năm thuộc lớp Borey mang tên "Knyaz Oleg" dự kiến sẽ được chúng tôi bàn giao cho hạm đội trong năm nay, tôi nghĩ chắc vào tháng 12", - ông Rakhmanov nói với Sputnik.

"Knyaz Oleg" sẽ là con tàu đầu tiên được sản xuất hàng loạt theo dự án 955A lớp "Borey-A", đây là dự án tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư. Tổng cộng đã có kế hoạch chế tạo mười tàu ngầm thuộc lớp Borey gồm các dự án 955 và 955A cho Hải quân Nga.

Con tàu đầu tiên thuộc dự án 955 mang tên "Yuri Dolgoruky" được biên chế vào Hạm đội phương Bắc từ năm 2013. Hai chiếc tàu khác, "Alexander Nevsky" và "Vladimir Monomakh" phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương từ năm 2014.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, nhà phân tích quân sự của tờ báo Nga "Komsomolskaya Pravda", đại tá về hưu Viktor Baranets nói về các tính năng của tàu ngầm mới nhất "Knyaz Oleg".

Tàu ngầm hạt nhân của đề án 955 lớp “Borey” “Yury Dolgoruky” - Sputnik Việt Nam
Đúng ngày kỷ niệm 75 năm Chiến thắng sẽ khởi công đóng hai tàu ngầm nguyên tử “Borey-A”
"Các chiếc tàu ngầm đầu tiên thuộc dự án này không được trang bị những loại vũ khí, ví dụ, như tên lửa siêu thanh Zircon - một loại vũ khí hùng mạnh. Xét theo mọi việc, trên tàu ngầm “Knyaz Oleg” sẽ có một số loại vũ khí mà Nga chưa thông báo chính thực ... Một đặc điểm khác – trên tàu ngầm không có một bu-lông hay một vòng đệm liên quan đến các bộ phận nhập khẩu. Mọi thứ đều được sản xuất tại Nga, giống như trên tất cả các tàu ngầm hạt nhân mới nhất. Vũ khí chính trên tàu ngầm là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava, tàu ngầm mang theo 16 tên lửa. Các tàu ngầm cũng được trang bị ngư lôi. Trên chiếc tàu ngầm mới, hệ thống sonar - tai mắt của tàu - đã được cải thiện đáng kể, tất cả điều này là vô cùng quan trọng để cải thiện khả năng sống sót của tàu ngầm. Các chuyên gia Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể ở đây. Tàu ngầm cũng vượt qua các tàu tiền nhiệm nhờ việc giảm thiểu mức độ ồn chung và cải thiện hệ thống điều khiển", - chuyên gia quân sự Victor Baranets cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала