Hoa Kỳ tuyên bố luôn dự tính kịch bản quân sự chống Iran

© Ảnh : Iran's Ministry of DefenseIran trình làng tên lửa đạn đạo thế hệ mới "Fateh"
Iran trình làng tên lửa đạn đạo thế hệ mới Fateh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Iran là Brian Hook tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không bao giờ cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân và Hoa Kỳ «luôn luôn xem xét» kịch bản quân sự để ngăn chặn khả năng như vậy.

Gia hạn cấm vận vũ khí

«Khi quý vị chơi theo luật của Iran, thì Iran thắng. Chúng tôi xuất phát từ vấn đề an ninh quốc gia khi gia hạn lệnh cấm vận vũ khí, vốn đã có hiệu lực suốt 13 năm», - đặc phái viên Hook nói trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Israel «Chanel 13».
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump phủ quyết lệnh cấm áp dụng lực lượng quân sự chống Iran

Ông này lưu ý, ông «trông đợi» rằng Nga và Trung Quốc, với tư cách là Uỷ viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cũng sẽ ủng hộ Hoa Kỳ, vì «chắc họ cũng muốn thấy Trung Đông như là khu vực hòa bình và ổn định».

Đặc phái viên Hook nói thêm rằng quyết định của Hoa Kỳ rời khỏi Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) là không hề sai lầm.

«Đó là quyết định đúng đắn khi rời bỏ giao kèo. Câu hỏi mà chúng tôi thay mặt nhân dân Mỹ đặt ra là: cách thức nào hiệu nghiệm nhất để ngăn chặn không cho Iran nhận lấy vũ khí hạt nhân? Và đáp án không phải là JCPOA. Chúng tôi đã làm rõ, Tổng thống đã cho người ta hiểu rõ, rằng Iran sẽ không bao giờ có vũ khí hạt nhân và kịch bản quân sự luôn luôn được xem xét ... Tất nhiên, phải xem xét ... Tổng thống không bao giờ cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân», - đặc phái viên Hook nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала