Trump kể về «mối giận dữ ngày càng tăng» với Trung Quốc

© REUTERS / Leah MillisDonald Trump có bài phát biểu tại Washington
Donald Trump có bài phát biểu tại Washington - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến thái độ của ông đối với Trung Quốc như thế nào. Chuyện này do ông kể trong thông điệp tương ứng đăng trong tài khoản cá nhân trên Twitter.
«Khi tôi nhìn đại dịch quái đản lan rộng khắp thế giới, gây thiệt hại lớn cho Hoa Kỳ, thì càng ngày càng thấy tức giận Trung Quốc», - người đứng đầu nước Mỹ viết.

Gay gắt chỉ trích Trung Quốc

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã dùng một thuật ngữ mới để mô tả đại dịch coronavirus và một lần nữa ông xúc phạm Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump đề xuất đổi tên COVID-19 thành "kung-flu" hoặc "cúm Trung Quốc"

Trong cuộc họp trước bầu cử, gặp gỡ những người ủng hộ ông ở thành phố Tulsa (bang Oklahoma), chủ nhân Nhà Trắng đã so sánh chủng coronavirus mới với kung fu, và ông nghĩ ra tên gọi mới cho dịch bệnh là «kung flu» («flu» trong tiếng Anh là «cúm»), như vậy hàm ý đến môn võ thuật Trung Hoa.

Bắc Kinh nhiều lần hứng chỉ trích gay gắt của Washington. Hồi tháng 3, ông Trump tố Trung Quốc không thông báo kịp thời cho cộng đồng thế giới về sự bùng phát dịch bệnh coronavirus. Theo lời ông, giả như chính quyền các nước khác biết được về điều này từ vài tháng trước đó thì sẽ tốt hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала